top of page
3.png
  • Writer's pictureLineaBon D3K2

4 LỜI KHUYÊN CHO TRẺ THẤP CÒI DƯỚI 2 TUỔI

Con thấp còi là điều ba mẹ không hề mong muốn. Nhưng chính vì sự lơ là trong quá trình chăm sóc con cái của ba mẹ đã kéo theo nhiều hệ lụy nghiêm trọng, ảnh hưởng đến thể chất và tinh thần của bé sau này.


Như vậy, để phòng ngừa tình trạng thấp còi ở trẻ dưới 2 tuổi, mẹ áp dụng ngay 4 lời khuyên dưới đây nhé!


1. Check ngay chiều cao của con ở bảng bên dưới của WHO


Mẹ check ngay chiều cao của con ở bảng bên dưới của WHO để xem bé ở ngưỡng nào nhé.


Bảng chiều cao chuẩn theo WHO của bé trai 0-5 tuổi:


Bảng chiều cao chuẩn theo WHO của bé trai 0-5 tuổi

Bảng chiều cao chuẩn theo WHO của bé gái 0-5 tuổi:


Bảng chiều cao chuẩn theo WHO của bé gái 0-5 tuổi

2. Làm thế nào khi chiều cao của bé dưới ngưỡng -2SD


Nếu chiều cao của bé dưới ngưỡng -2SD rồi thì ba mẹ hãy bình tĩnh, vì chiều cao trẻ vẫn phát triển tốt ở giai đoạn 5 năm đầu đời và 2 năm dậy thì. Nên nếu con đã suy dinh dưỡng thấp còi thì việc cần làm là cho bé đi khám và tư vấn dinh dưỡng. Đồng thời chú trọng các vi chất tác động trực tiếp tới sự phát triển xương như vitamin D3, vitamin K2.


Đưa bé đi khám dinh dưỡng khi các chỉ số dưới -2SD

3. Trẻ biếng ăn mẹ cần làm gì

Nếu trẻ biếng ăn, mẹ hãy chia nhỏ bữa ăn và ưu tiên khẩu phần ăn đa dạng đủ 8 nhóm chất, linh hoạt theo sở thích của con. Tránh lạm dụng sữa.

Dinh dưỡng đủ 8 nhóm chất mỗi ngày

4. Sai lầm khi bổ sung canxi cho trẻ

Nhiều bố mẹ hiện nay sai lầm trong việc mua canxi cho bé uống nhưng không hề biết rằng lượng canxi trong sữa đã ĐỦ cho nhu cầu hàng ngày, cái bé thiếu chính là vitamin D3 và vitamin K2. Và đặc biệt ở những trẻ bú mẹ hoàn toàn thì càng phải bổ sung vitamin D3 và vitamin K2 đầy đủ theo liều khuyến nghị!


Chỉ chăm chăm bổ sung canxi mà bỏ quên D3K2

Như vậy, để phòng ngừa tình trạng thấp còi ở trẻ dưới 2 tuổi, ba mẹ hãy theo dõi thường xuyên các chỉ số của con và xem có dưới ngưỡng không để can thiệp kịp thời. Và đừng quên kiềng 3 chân “dinh dưỡng - vận động - giấc ngủ” chính là 3 yếu tố quyết định chiều cao của trẻ. Dinh dưỡng cần đa dạng và khoa học. Vận động thể chất ngoài trời mỗi ngày tối thiểu 30 phút. Giấc ngủ cần đáp ứng tối thiểu 10-13 tiếng mỗi ngày.


Comments


CÓ THỂ BẠN MUỐN BIẾT

HỎI BÁC SĨ NGAY

Banner DR BABY.png

Với tâm nguyện mỗi năm sẽ có 3 triệu trẻ em Việt Nam phát huy được hết tiềm năng thể chất và trí tuệ trong 1000 ngày đầu đời quý giá. LineaBon hy vọng rằng bên cạnh giải pháp vi chất D3K2 thì Dr Baby sẽ là công cụ hữu ích trong chặng đường 1000 ngày đầu đời quý giá này.

ĐẶC BIỆT, miniapp hoàn toàn MIỄN PHÍ

ĐIỆN THOẠI.png

Ứng dụng cung cấp cho cha mẹ một mục tiêu và các cột mốc rõ ràng cho việc phát triển thể chất và trí não của con theo từng tháng tuổi. Tính năng này được thiết kế theo chương trình phát triển trẻ em ASQ-3 theo chuẩn quốc tế. Với mục tiêu và từng cột mốc rõ ràng, ba mẹ sẽ có kỹ năng của một chuyên gia phát triển trẻ em, để con mình có cơ hội đạt được các cột mốc phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ trong 3 năm đầu đời quan trọng nhất.

BANNER LADI kv 1_edited.jpg

2 năm đầu đời là giai đoạn con bạn sẽ tăng chiều cao nhanh nhất. Chỉ với thời gian ngắn ngủi nhưng trẻ sẽ đạt 50% chiều cao trưởng thành.

Do vậy, nếu bạn đợi đến lúc đi nhà trẻ và thấy con thấp hơn bạn bè rồi mới sốt sắng tìm cách tăng chiều cao cho con thì đã bỏ lỡ cơ hội tăng chiều cao tốt nhất trong cuộc đời của con rồi.

Để con không phải thiệt thòi trong tương lai, LineaBon đã đưa ra công thức TĂNG CHIỀU CAO SỚM với

4 bước đơn giản, dễ áp dụng:

ảnh cho linh.png

Mẹ đang lo lắng về chiều cao của con?

Mẹ đang cần một giải pháp phù hợp với con mình?

1. Công dụng

  • Bổ sung vitamin D3 và vitamin K2 (vitaMK7)

  • Hỗ trợ hấp thu canxi hiệu quả

  • Hỗ trợ cải thiện mật độ xương

  • Hỗ trợ cho hệ xương và răng chắc khỏe

2. Giá bán

  • 295.000 đ/Hộp (Miễn phí vận chuyển khi mua từ 2 hộp)

3. Đối tượng sử dụng

  • Người cần bổ sung Vitamin D3, Vitamin K2

  • Người kém hấp thu Canxi

  • Trẻ em đang trong giai đoạn phát triển

lineabon d3k2.png
POST
banner (1).png

Nếu bạn muốn đặt mua LineaBon chính hãng tại công ty, hãy điền vào form sau, dược sĩ LineaBon sẽ liên hệ và tư vấn trực tiếp cho bạn!

Đặt Mua LineaBon Chính Hãng

Ngay Tại Đây

bottom of page