top of page
3.png
 • Writer's pictureNguyễn Thị Hòa

99% bà mẹ hiểu lầm về giai đoạn tăng chiều cao nhanh nhất ở trẻ

Kể từ lúc trẻ chào đời, cho đến khi trẻ dần lớn lên, tốc độ tăng trưởng về chiều cao trẻ khác nhau giữa các năm. Có đến 99% bà mẹ nghĩ rằng giai đoạn dậy thì là thời điểm con cao lên nhanh nhất. Đây là quan niệm hoàn toàn sai. Hãy cùng bác sĩ LineaBon thảo luận về vấn đề này nhé!Có 3 giai đoạn quan trọng nhất trong quá trình phát triển chiều cao ở trẻ:


1. Giai đoạn bào thai:


Trong suốt 9 tháng mang thai, người mẹ cố gắng đảm bảo dinh dưỡng tốt nhằm tăng trọng từ 10-12kg để bé đạt chiều cao 50cm lúc sinh


2. Giai đoạn sơ sinh đến 3 tuổi :


•Năm thứ nhất: tăng 25 cm

•Hai năm kế tiếp: mỗi năm tăng 10cm.


Giai đoạn từ lúc trong bào thai đến trẻ tròn 2 tuổi nằm trong 1000 ngày đầu đời của trẻ: Đây là giai đoạn vàng trong sự phát triển chiều cao của trẻ nếu được bổ sung dinh dưỡng hợp lý (quan trọng nhất là Canxi, Vitamin D3K2) và ngủ đủ giấc.

Sau 4 tuổi: chiều cao tăng trung bình 5 – 6 cm/năm cho đến tuổi dậy thì


3. Giai đọan dậy thì:


 • Trẻ gái 10-16 tuổi, trẻ trai 12-18 tuổi là thời gian dậy thì.

 • Trong giai đoạn tiền dậy thì và dậy thì, có một đến hai năm chiều cao tăng vọt 8 – 12 cm mỗi năm nếu được chăm sóc dinh dưỡng tốt.

 • Sau tuổi dậy thì: chiều cao trẻ tăng rất chậm.

 • Trẻ 10 tuổi sẽ có chiều cao bằng 80% chiều cao lúc trưởng thành.

 • Giai đoạn từ 25-30 tuổi: chiều cao ngừng phát triển. Về sau, nếu quá trình loãng xương xảy ra nhanh, cơ thể chỉ có thể thấp lại chứ không cao thêm lên được nữa.


Hầu hết các bố mẹ đều hiểu sai về giai đoạn vàng trong sự tăng chiều cao của con. Nếu so sánh với giai đoạn 1000 ngày đầu đời, ở tuổi dậy thì tốc độ phát triển chiều cao của trẻ ít hơn khá nhiều. 99% các bố mẹ đều hiểu lầm tuổi dậy thì là giai đoạn phát triển chiều cao nhanh nhất cho trẻ và quên đi giai đoạn “1000 ngày đầu đời” dẫn đến nhiều hậu quả đáng tiếc và nặng nhất là bệnh còi xương, suy dinh dưỡng thể thấp còi.


Vì vậy hãy tìm hiểu 1 cách đúng đắn, có khoa học chính xác để giúp cho con mình đạt được chiều cao tối đa khi trưởng thành. Tuyệt đối không được bỏ qua giai đoạn 1000 ngày đầu đời ba mẹ nhé!


CÓ THỂ BẠN MUỐN BIẾT

HỎI BÁC SĨ NGAY

Banner DR BABY.png

Với tâm nguyện mỗi năm sẽ có 3 triệu trẻ em Việt Nam phát huy được hết tiềm năng thể chất và trí tuệ trong 1000 ngày đầu đời quý giá. LineaBon hy vọng rằng bên cạnh giải pháp vi chất D3K2 thì Dr Baby sẽ là công cụ hữu ích trong chặng đường 1000 ngày đầu đời quý giá này.

ĐẶC BIỆT, miniapp hoàn toàn MIỄN PHÍ

ĐIỆN THOẠI.png

Ứng dụng cung cấp cho cha mẹ một mục tiêu và các cột mốc rõ ràng cho việc phát triển thể chất và trí não của con theo từng tháng tuổi. Tính năng này được thiết kế theo chương trình phát triển trẻ em ASQ-3 theo chuẩn quốc tế. Với mục tiêu và từng cột mốc rõ ràng, ba mẹ sẽ có kỹ năng của một chuyên gia phát triển trẻ em, để con mình có cơ hội đạt được các cột mốc phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ trong 3 năm đầu đời quan trọng nhất.

BANNER LADI kv 1_edited.jpg

2 năm đầu đời là giai đoạn con bạn sẽ tăng chiều cao nhanh nhất. Chỉ với thời gian ngắn ngủi nhưng trẻ sẽ đạt 50% chiều cao trưởng thành.

Do vậy, nếu bạn đợi đến lúc đi nhà trẻ và thấy con thấp hơn bạn bè rồi mới sốt sắng tìm cách tăng chiều cao cho con thì đã bỏ lỡ cơ hội tăng chiều cao tốt nhất trong cuộc đời của con rồi.

Để con không phải thiệt thòi trong tương lai, LineaBon đã đưa ra công thức TĂNG CHIỀU CAO SỚM với

4 bước đơn giản, dễ áp dụng:

ảnh cho linh.png

Mẹ đang lo lắng về chiều cao của con?

Mẹ đang cần một giải pháp phù hợp với con mình?

1. Công dụng

 • Bổ sung vitamin D3 và vitamin K2 (vitaMK7)

 • Hỗ trợ hấp thu canxi hiệu quả

 • Hỗ trợ cải thiện mật độ xương

 • Hỗ trợ cho hệ xương và răng chắc khỏe

2. Giá bán

 • 295.000 đ/Hộp (Miễn phí vận chuyển khi mua từ 2 hộp)

3. Đối tượng sử dụng

 • Người cần bổ sung Vitamin D3, Vitamin K2

 • Người kém hấp thu Canxi

 • Trẻ em đang trong giai đoạn phát triển

lineabon d3k2.png
POST
banner (1).png

Nếu bạn muốn đặt mua LineaBon chính hãng tại công ty, hãy điền vào form sau, dược sĩ LineaBon sẽ liên hệ và tư vấn trực tiếp cho bạn!

Đặt Mua LineaBon Chính Hãng

Ngay Tại Đây

bottom of page