top of page
3.png
  • Writer's pictureLineaBon D3K2

Bé uốn éo, vặn mình ngoài bổ sung vitamin D3 K2 có nên bổ sung thêm chất gì?

Updated: Nov 15, 2021


Hỏi

Em chào bác sĩ, em bé nhà em được 1 tháng tuổi ngủ hay uốn éo, vặn mình, em đang bổ sung vitamin D3 K2 thì có nên bổ sung thêm chất gì để hết vặn mình ạ?


Phạm Quyên(1990)Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ Đoàn Thị Mai - Nghiên cứu sinh khoa Y trường Saint-Peterburg State University, Liên bang Nga


Chào mẹ! Với câu hỏi trên bác sĩ xin giải đáp như sau:


Vặn mình ở trẻ trên 1 tháng tuổi là phản xạ sơ sinh hay còn gọi là phản xạ phát triển sinh lí bình thường của bé. Hầu hết các bé từ 2-4 tuần tuổi (tuần trăng mật) chỉ ăn với ngủ, thường khóc khi đói hoặc ướt tã nhưng sau thời gian đó bé sẽ hoạt động “vô tổ chức” như vặn vẹo, xì hơi, són phân, trớ sữa, quấy đêm, ngủ không sâu giấc, ngủ giật mình, mắt nhắm nhưng miệng thì cứ rên è è…. Các tình trạng này thường kéo dài khoảng 2-3 tuần mới hết dần.


Đây cũng là thời gian bé đang thích nghi dần với môi trường, do từ trong bụng mẹ có môi trường ấm áp, ánh sáng vừa phải. Sau khi ra ngoài tiếp xúc với ánh sáng môi trường, não bộ bé tiếp nhận, phản ứng lại bằng các biểu hiện vặn vẹo như trên.

Do vậy, bé ngủ hay vặn mình là hiện tượng sinh lí bình thường, ngoài bổ sung vitamin D3 K2 mẹ không cần thiết phải bổ sung thêm chất gì cho bé nhé.


Nếu mẹ có thắc mắc về vấn đề giấc ngủ, bổ sung vitamin D3 K2, hãy bấm nút dưới đây và đặt câu hỏi cho Bác sĩ nhé.

Comments


CÓ THỂ BẠN MUỐN BIẾT

HỎI BÁC SĨ NGAY

Banner DR BABY.png

Với tâm nguyện mỗi năm sẽ có 3 triệu trẻ em Việt Nam phát huy được hết tiềm năng thể chất và trí tuệ trong 1000 ngày đầu đời quý giá. LineaBon hy vọng rằng bên cạnh giải pháp vi chất D3K2 thì Dr Baby sẽ là công cụ hữu ích trong chặng đường 1000 ngày đầu đời quý giá này.

ĐẶC BIỆT, miniapp hoàn toàn MIỄN PHÍ

ĐIỆN THOẠI.png

Ứng dụng cung cấp cho cha mẹ một mục tiêu và các cột mốc rõ ràng cho việc phát triển thể chất và trí não của con theo từng tháng tuổi. Tính năng này được thiết kế theo chương trình phát triển trẻ em ASQ-3 theo chuẩn quốc tế. Với mục tiêu và từng cột mốc rõ ràng, ba mẹ sẽ có kỹ năng của một chuyên gia phát triển trẻ em, để con mình có cơ hội đạt được các cột mốc phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ trong 3 năm đầu đời quan trọng nhất.

BANNER LADI kv 1_edited.jpg

2 năm đầu đời là giai đoạn con bạn sẽ tăng chiều cao nhanh nhất. Chỉ với thời gian ngắn ngủi nhưng trẻ sẽ đạt 50% chiều cao trưởng thành.

Do vậy, nếu bạn đợi đến lúc đi nhà trẻ và thấy con thấp hơn bạn bè rồi mới sốt sắng tìm cách tăng chiều cao cho con thì đã bỏ lỡ cơ hội tăng chiều cao tốt nhất trong cuộc đời của con rồi.

Để con không phải thiệt thòi trong tương lai, LineaBon đã đưa ra công thức TĂNG CHIỀU CAO SỚM với

4 bước đơn giản, dễ áp dụng:

ảnh cho linh.png

Mẹ đang lo lắng về chiều cao của con?

Mẹ đang cần một giải pháp phù hợp với con mình?

1. Công dụng

  • Bổ sung vitamin D3 và vitamin K2 (vitaMK7)

  • Hỗ trợ hấp thu canxi hiệu quả

  • Hỗ trợ cải thiện mật độ xương

  • Hỗ trợ cho hệ xương và răng chắc khỏe

2. Giá bán

  • 295.000 đ/Hộp (Miễn phí vận chuyển khi mua từ 2 hộp)

3. Đối tượng sử dụng

  • Người cần bổ sung Vitamin D3, Vitamin K2

  • Người kém hấp thu Canxi

  • Trẻ em đang trong giai đoạn phát triển

lineabon d3k2.png
POST
banner (1).png

Nếu bạn muốn đặt mua LineaBon chính hãng tại công ty, hãy điền vào form sau, dược sĩ LineaBon sẽ liên hệ và tư vấn trực tiếp cho bạn!

Đặt Mua LineaBon Chính Hãng

Ngay Tại Đây

bottom of page