top of page
3.png
  • Writer's pictureNguyễn Thị Hòa

Đối tượng có nguy cơ thiếu vitamin D3

Theo các chuyên gia y tế, trẻ sơ sinh, người cao tuổi, người ít ra nắng, người có da sẫm màu, người béo phì là những nhóm đối tượng có nguy cơ thiếu vitamin D3 nhất. Tại sao lại là những đối tượng này? Cùng tìm hiểu lý do dưới đây nhé.


Trẻ sơ sinh


Với trẻ sơ sinh, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng lý tưởng cho trẻ nhưng hàm lượng vitamin D3 trong sữa mẹ thấp, 1 lít sữa mẹ thường chỉ chứa 25 IU vitamin D3 không đủ đáp ứng nhu cầu của trẻ (hàm lượng vitamin D3 trong sữa mẹ phụ thuộc vào dự trữ vitamin D3 của mẹ, phụ nữ uống bổ sung vitamin D3 liều cao có thể có hàm lượng vitamin D3 trong máu cao hơn).


Người cao tuổi


Những người trên 50 tuổi có nguy cơ bị thiếu vitamin D3 vì da bị lão hóa. Khi da bị lão hóa, nó sẽ kém hấp thu ánh sáng mặt trời và sản sinh vitamin D3. Những người lớn tuổi cũng có xu hướng dành nhiều thời gian trong nhà, điều này làm tăng nguy cơ thiếu vitamin D3. Đây cũng có thể là nguyên nhân khiến những người cao tuổi phải đối mặt với nguy cơ gãy xương.


Người có làn da sậm màu


Hàm lượng lớn melanin trong lớp biểu bì làm giảm khả năng tổng hợp vitamin D3 từ ánh sáng mặt trời.


Người thừa cân béo phì hoặc những người đã phẫu thuật giảm cân


Béo phì không ảnh hưởng tới khả năng tổng hợp vitamin D3 của da nhưng do lượng mỡ dưới da của những người này rất lớn nên một phần lớn vitamin D3 sẽ bị lưu giữ ở đây, làm giảm lượng vitamin D3 được giải phóng vào máu. Ở những người đã phẫu thuật giảm cân, phần ruột non phía trên, nơi vitamin D3 được hấp thu đã bị cắt bỏ.


Ngoài ra, một số đối tượng cũng có nguy cơ cao thiếu vitamin D3 như: Người ăn chay, người dùng những thuốc như corticoid, thuốc kháng siêu vi, kháng nấm, kháng động kinh….Hay người có bệnh mạn như: kém hấp thu, xơ nang, viêm ruột mạn, bệnh gan mật, suy dinh dưỡng….


Như vậy, mỗi con người chúng ta cần được bổ sung vitamin D3 ngay sau khi mới sinh. Nhưng để bổ sung vitamin D3 như thế nào là đúng, đủ? Ngay bây giờ hãy tiếp tục tìm hiểu cách bổ sung vitamin D3 hiệu quả, an toàn ngay trong trang này nhé!


14 views

CÓ THỂ BẠN MUỐN BIẾT

HỎI BÁC SĨ NGAY

Banner DR BABY.png

Với tâm nguyện mỗi năm sẽ có 3 triệu trẻ em Việt Nam phát huy được hết tiềm năng thể chất và trí tuệ trong 1000 ngày đầu đời quý giá. LineaBon hy vọng rằng bên cạnh giải pháp vi chất D3K2 thì Dr Baby sẽ là công cụ hữu ích trong chặng đường 1000 ngày đầu đời quý giá này.

ĐẶC BIỆT, miniapp hoàn toàn MIỄN PHÍ

ĐIỆN THOẠI.png

Ứng dụng cung cấp cho cha mẹ một mục tiêu và các cột mốc rõ ràng cho việc phát triển thể chất và trí não của con theo từng tháng tuổi. Tính năng này được thiết kế theo chương trình phát triển trẻ em ASQ-3 theo chuẩn quốc tế. Với mục tiêu và từng cột mốc rõ ràng, ba mẹ sẽ có kỹ năng của một chuyên gia phát triển trẻ em, để con mình có cơ hội đạt được các cột mốc phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ trong 3 năm đầu đời quan trọng nhất.

BANNER LADI kv 1_edited.jpg

2 năm đầu đời là giai đoạn con bạn sẽ tăng chiều cao nhanh nhất. Chỉ với thời gian ngắn ngủi nhưng trẻ sẽ đạt 50% chiều cao trưởng thành.

Do vậy, nếu bạn đợi đến lúc đi nhà trẻ và thấy con thấp hơn bạn bè rồi mới sốt sắng tìm cách tăng chiều cao cho con thì đã bỏ lỡ cơ hội tăng chiều cao tốt nhất trong cuộc đời của con rồi.

Để con không phải thiệt thòi trong tương lai, LineaBon đã đưa ra công thức TĂNG CHIỀU CAO SỚM với

4 bước đơn giản, dễ áp dụng:

ảnh cho linh.png

Mẹ đang lo lắng về chiều cao của con?

Mẹ đang cần một giải pháp phù hợp với con mình?

1. Công dụng

  • Bổ sung vitamin D3 và vitamin K2 (vitaMK7)

  • Hỗ trợ hấp thu canxi hiệu quả

  • Hỗ trợ cải thiện mật độ xương

  • Hỗ trợ cho hệ xương và răng chắc khỏe

2. Giá bán

  • 295.000 đ/Hộp (Miễn phí vận chuyển khi mua từ 2 hộp)

3. Đối tượng sử dụng

  • Người cần bổ sung Vitamin D3, Vitamin K2

  • Người kém hấp thu Canxi

  • Trẻ em đang trong giai đoạn phát triển

lineabon d3k2.png
POST
banner (1).png

Nếu bạn muốn đặt mua LineaBon chính hãng tại công ty, hãy điền vào form sau, dược sĩ LineaBon sẽ liên hệ và tư vấn trực tiếp cho bạn!

Đặt Mua LineaBon Chính Hãng

Ngay Tại Đây

bottom of page