top of page
3.png
  • ngothimaihuong1704

Làm thế nào để tạo cho trẻ thói quen ngủ tốt?

Mẹ có biết tạo cho trẻ thói quen ngủ tốt, lành mạnh là điều cần thiết và quan trọng bởi giấc ngủ ảnh hưởng 25% đến quá trình tăng chiều cao tự nhiên. Xây dựng thói quen ngủ lành mạnh từ sơ sinh và duy trì hằng ngày sẽ giúp trẻ ngủ ngon và đủ giấc, tạo bước đệm quan trọng để trẻ tăng chiều cao tốt hơn.Dưới đây là 1 số cách để tạo cho trẻ thói quen ngủ tốt ngay từ sơ sinh, mẹ đừng bỏ qua nhé!


1. Cho trẻ vận động khi thức


Ngay từ giai đoạn sơ sinh, mẹ nên cho trẻ vận động các bài tập phù hợp theo tháng tuổi. Điều này không chỉ giúp cho chiều cao của trẻ tăng tốt mà còn giúp trẻ tiêu hao năng lượng, ăn tốt hơn và ngủ sâu hơn.


2. Hạn chế cho trẻ tiếp xúc với các yếu tố kích thích


Việc trẻ tiếp xúc với các yếu tố kích thích như điện thoại, tivi.. sẽ khiến trẻ khó ngủ hơn. Thay vào đó, mẹ hãy kể chuyện hoặc hát cho trẻ nghe, cho trẻ ngủ trong môi trường quen thuộc hằng ngày là cách tạo cho trẻ 1 thói quen ngủ tốt.


3. Duy trì giờ ngủ cố định


Mẹ nên xây dựng cho trẻ một lịch trình ngủ nhất quán giữa thời gian ngủ trưa và giờ đi ngủ. Mẹ hãy duy trì lịch trình đó hằng ngày, đặc biệt là sau khi trẻ được 6 tháng tuổi.


4. Dạy trẻ phân biệt ngày và đêm


Lúc mới sinh trẻ vẫn chưa phân biệt được giữa ngày và đêm vì vẫn đang quen môi trường trong bụng mẹ. Do vậy mẹ cần dạy trẻ phân biệt ngày đêm để tránh tình trạng “ ngủ ngày, cày đêm”. Cách tốt nhất để dạy trẻ phân biệt ngày và đêm là để cho trẻ ngủ trong môi trường yên tĩnh và hạn chế ánh sáng.


5. Duy trì môi trường ngủ


Mẹ nên duy trì cho trẻ ngủ cùng một chỗ mỗi ngày sẽ giúp trẻ ngủ ngon hơn, vì điều đó giúp trẻ cảm giác quen thuộc và không gây kích thích.


6. Bổ sung đầy đủ vitamin D3 kết hợp K2 hằng ngày


Thiếu vitamin D là một trong những nguyên nhân khiến trẻ khó ngủ, đảo lộn giờ giấc sinh hoạt và làm tăng nguy cơ thấp còi. Vì vậy ngay từ những ngày đầu sơ sinh mẹ hãy bổ sung đầy đủ vitamin D kết hợp K2 để giúp trẻ ngủ ngon hơn, dễ dàng tạo thói quen ngủ tốt, phòng tránh còi xương.


760 views0 comments

Comments


CÓ THỂ BẠN MUỐN BIẾT

HỎI BÁC SĨ NGAY

Banner DR BABY.png

Với tâm nguyện mỗi năm sẽ có 3 triệu trẻ em Việt Nam phát huy được hết tiềm năng thể chất và trí tuệ trong 1000 ngày đầu đời quý giá. LineaBon hy vọng rằng bên cạnh giải pháp vi chất D3K2 thì Dr Baby sẽ là công cụ hữu ích trong chặng đường 1000 ngày đầu đời quý giá này.

ĐẶC BIỆT, miniapp hoàn toàn MIỄN PHÍ

ĐIỆN THOẠI.png

Ứng dụng cung cấp cho cha mẹ một mục tiêu và các cột mốc rõ ràng cho việc phát triển thể chất và trí não của con theo từng tháng tuổi. Tính năng này được thiết kế theo chương trình phát triển trẻ em ASQ-3 theo chuẩn quốc tế. Với mục tiêu và từng cột mốc rõ ràng, ba mẹ sẽ có kỹ năng của một chuyên gia phát triển trẻ em, để con mình có cơ hội đạt được các cột mốc phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ trong 3 năm đầu đời quan trọng nhất.

BANNER LADI kv 1_edited.jpg

2 năm đầu đời là giai đoạn con bạn sẽ tăng chiều cao nhanh nhất. Chỉ với thời gian ngắn ngủi nhưng trẻ sẽ đạt 50% chiều cao trưởng thành.

Do vậy, nếu bạn đợi đến lúc đi nhà trẻ và thấy con thấp hơn bạn bè rồi mới sốt sắng tìm cách tăng chiều cao cho con thì đã bỏ lỡ cơ hội tăng chiều cao tốt nhất trong cuộc đời của con rồi.

Để con không phải thiệt thòi trong tương lai, LineaBon đã đưa ra công thức TĂNG CHIỀU CAO SỚM với

4 bước đơn giản, dễ áp dụng:

ảnh cho linh.png

Mẹ đang lo lắng về chiều cao của con?

Mẹ đang cần một giải pháp phù hợp với con mình?

1. Công dụng

  • Bổ sung vitamin D3 và vitamin K2 (vitaMK7)

  • Hỗ trợ hấp thu canxi hiệu quả

  • Hỗ trợ cải thiện mật độ xương

  • Hỗ trợ cho hệ xương và răng chắc khỏe

2. Giá bán

  • 295.000 đ/Hộp (Miễn phí vận chuyển khi mua từ 2 hộp)

3. Đối tượng sử dụng

  • Người cần bổ sung Vitamin D3, Vitamin K2

  • Người kém hấp thu Canxi

  • Trẻ em đang trong giai đoạn phát triển

lineabon d3k2.png
POST
banner (1).png

Nếu bạn muốn đặt mua LineaBon chính hãng tại công ty, hãy điền vào form sau, dược sĩ LineaBon sẽ liên hệ và tư vấn trực tiếp cho bạn!

Đặt Mua LineaBon Chính Hãng

Ngay Tại Đây

bottom of page