1000 ngày vàng, giai đoạn cần can thiệp nếu muốn chiều cao thay đổi

Updated: Jan 28

1000 ngày đầu đời là cơ hội thay đổi chiều cao của trẻ bởi khi sinh ra, gen chỉ quyết định 6,4% chiều cao.


1000 NGÀY ĐẦU ĐỜI LÀ GIAI ĐOẠN QUAN TRỌNG NHẤT ĐỂ PHÁT TRIỂN CHIỀU CAO TỐI ƯU


Theo số liệu tổng điều tra toàn quốc của Việt Nam năm 2010, Việt Nam đứng thứ 182/200 quốc gia/vùng lãnh thổ ở chiều cao trung bình của nam, và 188/200 về chiều cao trung bình ở nữ.

Có sự chênh lệch này là vì các nước có chiều cao tốt đã triển khai các chương trình về dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người dân từ rất sớm như Nhật Bản vào năm 1946, Trung Quốc 1987, Thái Lan 1990, còn chúng ta thì vẫn chưa thực sự tin tưởng và loay hoay giải đáp câu hỏi “Liệu cha mẹ thấp thì con mình có thể cao?”.


Đứng trước vấn đề này, năm 2010, chương trình phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ em của chính phủ chuyển mục tiêu từ cân nặng sang chiều cao, bởi cân nặng có thể cải thiện cả đời, còn chiều cao thì không như vậy, chỉ 18-21 tuổi là có thể không cao thêm được nữa.

TS BS Trương Hồng Sơn - Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam

TS. BS Trương Hồng Sơn - Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam tham gia chương trình phòng chống suy dinh dưỡng chiều cao cho biết:


“Dù gen thấp nhưng chúng ta hoàn toàn có thể tối ưu hóa chiều cao bằng cách chăm sóc, chế độ dinh dưỡng cho trẻ. Và qua nghiên cứu, chúng tôi nhận thấy giai đoạn 1000 ngày đầu đời là quan trọng nhất.


Đây là thời gian ít bị ảnh hưởng bởi gen (chỉ tác động 6,4% khi sinh ra), trẻ sẽ cao được 86-87cm, chiếm hơn 1 nửa chiều cao, không có giai đoạn nào con người có thể cao nhanh được như vậy. Và nếu chúng ta bỏ qua giai đoạn này là mất chiều cao chứ không thể quay lại hay điều chỉnh được.”


Cũng trong năm 2010, UNICEF, Chính phủ Hoa Kỳ, Ireland và 1 số tổ chức phi lợi nhuận đưa ra khái niệm “1000 ngày vàng”. Từ lúc bà mẹ mang thai đến sinh nhật lần thứ 2 của trẻ.Đây là giai đoạn tăng chiều cao nhanh nhất.


Như vậy, bên cạnh thói quen nhớ chỉ số cân nặng trong những năm đầu đời thì cha mẹ nên đo chiều cao thường xuyên và quan tâm đến chỉ số này.


Tuy nhiên, vấn đề đặt ra đối với các bậc phụ huynh là 1000 ngày rất quan trọng thì nên chăm sóc, bổ sung gì cho trẻ để trẻ cao tối đa?


DINH DƯỠNG TRONG 1000 NGÀY VÀNG ĐỂ TRẺ CAO TỐI ĐA


Theo TS BS Trương Hồng Sơn, không phải cứ cho trẻ dùng những sản phẩm gắn mác tăng chiều cao thì trẻ sẽ cao. Việc tăng chiều cao cho con là cả một quá trình mang tính tổng thể bao gồm:

 • Chăm sóc phụ nữ mang thai

 • Khi con sinh ra, chú ý giấc ngủ, vận động. Trong 6 tháng đầu nên cho trẻ bú mẹ hoàn toàn và sử dụng kèm thêm vitamin D3, K2 bởi vitamin D có rất ít trong sữa mẹ.

 • Sau 6 tháng cần ăn bổ sung (ăn dặm), lúc này cha mẹ cần nắm rõ và hiểu biết về vi chất dinh dưỡng quyết định cho sự tăng chiều cao là: Canxi, Sắt, Kẽm, Vitamin A, Vitamin D3, Vitamin K2”

Trong đó, vitamin D3 và vitamin K2 (hay còn gọi D3K2) được đánh giá là 2 vitamin then chốt trong việc tăng chiều cao bởi vì liên quan đến việc hấp thu, vận chuyển canxi, giúp trẻ tăng trưởng chiều cao tối đa so với hệ gen bố mẹ


Cụ thể, Vitamin D3 giúp hấp thụ canxi và photpho từ khẩu phần ăn, tối đa hấp thu canxi từ ruột vào máu. Đồng thời vitamin D3 kích thích cơ thể sản xuất Osteocalcin – một loại protein có chức năng gắn canxi vào xương.


Vitamin D3, vitamin K2 giúp hấp thu tối đa canxi vào xương

Vitamin K2 sẽ kích hoạt Osteocalcin làm cho quá trình gắn canxi vào xương diễn ra thuận lợi, giúp xương tăng trưởng nhanh, chắc khỏe và phòng ngừa được bệnh loãng xương. Đồng thời K2 giữ cho canxi không bị lắng đọng ở các thành mạch máu bằng cách tác động lên Matrix Gla Protein để điều chỉnh quá trình oxi hóa.


Tuy nhiên, bản thân 2 vitamin này lại có rất ít trong sữa mẹ, thực phẩm. Đồng thời, vitamin K2 lại là vitamin duy nhất tan trong dầu không có khả năng dự trữ trong cơ thể. Do đó, cả 2 vitamin D3 và K2 cần được bổ sung đầy đủ, thường xuyên trong 1000 ngày vàng.


VITAMIN K2 LOẠI NÀO KẾT HỢP VỚI VITAMIN D3 CHO HIỆU QUẢ CAO NHẤT?


Không phải loại vitamin K2 nào cũng hiệu quả. Vitamin K2 chỉ hiệu quả khi là K2 tự nhiên, đạt độ tinh khiết cao, bởi đó là loại K2 vừa có hoạt tính sinh học cao, vừa an toàn cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

K2&oliveTM đang được các chuyên gia đánh giá cao

Hiện nay, trong các loại K2 đang có mặt trên thị trường trên thị trường, loại K2&OliveTM phát triển bởi tập đoàn sinh học Gnosis, Italy đang được đánh giá cao, bởi đây là loại K2 tự nhiên, tinh khiết nhất và không sử dụng bất kỳ dung môi, hóa chất nào nên có hoạt tính sinh học cao và an toàn cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.


Có thể thấy, bố mẹ thấp thì con hoàn toàn vẫn có được một chiều cao tối ưu nếu biết cách chăm sóc trẻ và 1000 ngày vàng chính là giai đoạn quan trọng nhất trong việc thay đổi tầm vóc tương lai. Nếu chúng ta biết để rồi tin tưởng hoàn toàn vào việc chăm sóc đúng cách trẻ ngay từ đầu thì một ngày không xa, chúng ta có thể tự hào về tầm vóc người Việt.


>> Mọi người cũng đọc:

>> Thông tin sản phẩm LineaBon D3K2: https://www.lineabon.vn/

88 views

HOT HOT HOT !!!

TẶNG CẨM NANG TĂNG CHIỀU CAO KHÔNG PHỤ THUỘC VÀO GEN CHO TRẺ

Bạn sẽ có trong tay "bí kíp" giúp trẻ cao lớn vượt chuẩn bất chấp gen "lùn" từ ba mẹ. Tải ngay cuốn tài liệu vì nó hoàn toàn miễn phí và giúp bạn cải thiện tầm vóc cho bé yêu. Ngoài ra, hàng tuần bạn sẽ nhận được tin tức và các chương trình ưu đãi của chúng tôi.

BẠN ĐÃ ĐẦU TƯ ĐÚNG CÁCH ĐỂ

CON CAO 90cm TRONG 2 NĂM ĐẦU ĐỜI CHƯA?

Theo Bác sĩ Trương Hồng Sơn (Viện trưởng Viện Y Học ứng dụng Việt Nam), khi mới sinh gen chỉ quy định 6.4% chiều cao nhưng đến năm 16 tuổi gen lại quyết định đến 71.8%. Nếu muốn cải thiện chiều cao cho trẻ thì cha mẹ cần can thiệp càng sớm càng tốt bởi con có thể đạt tối đa 90cm chiều cao nếu được bổ sung dinh dưỡng và vận động đúng cách.

Bằng tất cả nỗ lực và trăn trở vì tầm vóc người Việt, LineaBon đã tìm ra mối liên hệ mật thiết giữa 2 loại vitamin D3 và vitamin K2 tới sự phát triển khung xương của trẻ trong những năm đầu đời. Vitamin d3 giúp hấp thu canxi có lẽ ba mẹ đều đã biết rồi. Nhưng vitamin K2 thì nhiều ba mẹ vẫn chưa thực sự hiểu rõ.  Hiểu đơn giản, ta hình dung vitamin K2 như một người cảnh sát giao thông đang đứng phân làn, điều hướng canxi đến mô xương, răng và ngăn không cho canxi gắn vào mô mềm, mạch máu. Nhờ vậy, canxi được hấp thu hoàn toàn, khung xương phát triển khỏe mạnh, bé sẽ dễ dàng đạt chiều cao chuẩn tối đa.

Ba mẹ muốn tìm hiểu chuyên sâu về dinh dưỡng cũng như mong muốn phát triển chiều cao tương lai cho con hãy bấm vào link dưới đây nhé!

1.png

1. Công dụng

 • Tăng hấp thu canxi vào xương

 • Tăng sinh collagen trong xương

 • Giúp trẻ hết khóc đêm, vặn mình, rụng tóc vành khăn

 • Tăng chiều cao tối đa trong 1000 ngày đầu đời cho trẻ

2. Giá bán

 • 295.000 đ/Hộp (Miễn phí vận chuyển khi mua từ 2 hộp)

3. Đối tượng sử dụng

 • Người cần bổ sung Vitamin D3, Vitamin K2

 • Người kém hấp thu Canxi

 • Trẻ em đang trong giai đoạn phát triển

 

Nếu bạn muốn đặt mua LineaBon chính hãng tại công ty, hãy điền vào form sau, dược sĩ LineaBon sẽ liên hệ và tư vấn trực tiếp cho bạn!

Đặt Mua LineaBon Chính Hãng

Ngay Tại Đây

THEO DÕI

* Thực phẩm này không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

MẸ VÀ BÉ

Blog Nuôi Con
Để Bé Thêm Cao

Để Bé Ngủ Ngon

Câu Chuyện Thành Công

LIÊN HỆ

352 Giải Phóng, Thanh Xuân, Hà Nội

0986 06 06 88

admin@lineabon.com.vn

Copyright 2020 Revo Pharma, all rights reserved.

 • YouTube
 • Facebook
 • Instagram