top of page
3.png
 • Writer's pictureTrang Huyen

3 điều “tối kỵ” cha mẹ không được mắc phải nếu muốn con cao nhất lớp

Cha mẹ nào cũng mong muốn con cái sở hữu một chiều cao lý tưởng. Chính vì thế trong quá trình chăm sóc con cái, cha mẹ đều vô cùng để ý đến những bí quyết để tăng chiều cao cho con.

Thế nhưng không ít cha mẹ vẫn giữ những quan điểm sai lầm về vấn đề phát triển chiều cao ở trẻ nhỏ. Trong đó có 3 điều "tối kỵ" dưới đây, cha mẹ đừng bao giờ mắc phải nếu muốn con chân dài lý tưởng.

NGHĨ RẰNG CON CAO HAY THẤP LÀ DO GEN


Đây là một quan điểm vô cùng sai lầm. Tuy rằng chiều cao của trẻ chịu ảnh hưởng của di truyền nhưng tại mỗi thời điểm, mức độ ảnh hưởng là khác nhau, nếu biết và nắm bắt được thì cha mẹ có thể thay đổi chiều cao tương lai cho con

Cụ thể, năm 2012, tạp chí khoa học PLOS One đăng tải nghiên cứu của Dubois L và cộng sự tại 4 quốc gia Canada, Thụy Điển, Đan Mạch và Úc: Khi mới sinh, gen chỉ tác động đến 6.4% chiều cao nhưng đến năm 16 tuổi gen lại quyết định đến 71,8%.


Khi mới sinh, gen chỉ tác đông đến 6.4% chiều cao

Điều đó có nghĩa, trong thời gian dưới 5 tuổi gen không ảnh hưởng nhiều đến chiều cao, nếu muốn con có cơ hội trở thành người trưởng thành cao lớn thì cha mẹ cần phải can thiệp càng sớm càng tốt, đặc biệt trong 1000 ngày đầu đời từ khi hình thành bào thai đến khi trẻ đủ 2 tuổi.


Không những vậy, 1000 ngày đầu đời còn là thời điểm trẻ cao nhanh nhất, con sẽ cao được 86-87cm, chiếm hơn 1 nửa chiều cao trưởng thành.


Vì những lý do trên, cha mẹ có thể hoàn toàn tin tưởng vào việc con mình có thể trở thành một người cao lớn nếu nắm bắt và chăm sóc con đúng cách ngay từ đầu


Cha mẹ cần xây dựng cho con một chế độ dinh dưỡng khoa học, kết hợp với vận động, nghỉ ngơi một cách hợp lý để con có điều kiện phát triển chiều cao tốt nhất.

ĐỢI DẬY THÌ MỚI CẦN TÁC ĐỘNG THAY ĐỔI CHIỀU CAO CHO CON


Đây cũng là một quan điểm sai lầm khác của nhiều bậc cha mẹ. Họ cho rằng chỉ đến giai đoạn dậy thì, lúc đó chiều cao của con mới có sự phát triển nhảy vọt. Còn giai đoạn trước đó không cần quá quan tâm, lo lắng bởi không quyết định nhiều đến chiều cao của con.

Như đã nêu ở trên, 1000 ngày đầu đời rất quan trọng, trẻ gần như không bị ảnh hưởng bởi gen, là thời điểm cao nhanh nhất và quyết định 60% chiều cao tương lai. Còn giai đoạn dậy thì là giai đoạn chốt lại quá trình phát triển chiều cao của trẻ, quyết định 23% chiều cao.

1000 ngày đầu đời quyết định 60% chiều cao tương lai của trẻ

Chính vì thế, tăng chiều cao những ngày đầu đời quan trọng hơn giai đoạn dậy thì, chỉ khi có sự tăng trưởng chiều cao tối ưu trong các giai đoạn trước, kết hợp với bước nhảy vọt vào trong giai đoạn dậy thì, lúc ấy con mới sở hữu được chiều cao lý tưởng nhất.

"CON MÌNH CHỈ LỚN MUỘN HƠN CÁC BẠN ĐỒNG TRANG LỨA MÀ THÔI"


Đây là quan niệm sai lầm thứ 3 của nhiều bậc cha mẹ.

Tuy rằng sự phát triển ở mỗi đứa trẻ không giống nhau nhưng suy nghĩ "con lớn muộn hơn" không phải bao giờ cũng đúng. Không thể loại trừ trường hợp con bạn đang gặp vấn đề về phát triển chiều cao. Đừng chủ quan mà hãy xem xét thật kỹ lưỡng và tìm ra vấn đề ở đứa trẻ của gia đình bạn, từ đó có giải pháp can thiệp phù hợp. Đặc biệt những năm đầu đời lại không phụ thuộc nhiều vào gen, con cao hay thấp là do cách chăm sóc cha mẹ. Nếu mẹ còn mù quáng cho rằng con mình lớn muộn hơn những đứa trẻ khác thì mẹ sẽ bỏ lỡ cơ hội để con cao thêm đấy.

NẾU GIAI ĐOẠN ĐẦU ĐỜI QUAN TRỌNG THẾ THÌ PHẢI CHĂM SÓC TRẺ NHƯ THẾ NÀO?


Để trẻ có thể phát triển tối ưu trong giai đoạn này, cha mẹ lưu ý những điều sau đây trong quá trình chăm sóc trẻ:

 • Chiều dài thai nhi trong giai đoạn mang thai rất quan trọng bởi sau khi sinh, trẻ có thể dài được 50cm nếu mẹ chăm sóc tốt bản thân trong giia đoạn này.

 • Khi ra đời,trẻ cần được bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu, bản thân người mẹ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng.

 • Cho trẻ ăn dặm đúng thời điểm, đảm bảo cung cấp đủ 4 nhóm chất: Đường bột, đạm, chất béo, vitamin chất khoáng trong mỗi bữa. Trong đó, ưu tiên bổ sung các thực phẩm có chứa 6 vi chất liên quan đến chiều cao: Canxi, Sắt, Kẽm, Vitamin A, Vitamin D3, Vitamin K2.

 • Cho trẻ ngủ đủ giấc, cho trẻ ra ngoài, khuyến khích trẻ vận động, chơi những trò chơi phù hợp với tháng tuổi.


Đặc biệt, trong 6 vi chất liên quan đến chiều cao thì có vitamin D3 và vitamin K2 (Hay còn gọi D3K2) là 2 vitamin then chốt cần bổ sung cho trẻ trong 2 năm đầu đời.


Nhiều mẹ sẽ thắc mắc tại sao không phải là Canxi mà là D3K2? Bởi vì đối với trẻ, nguồn canxi được cung cấp từ sữa mẹ, sữa công thức trong những năm đầu đời có thể đảm bảo đủ lượng canxi cần thiết. Tuy nhiên, vitamin D3 và vitamin K2 là 2 vitamin duy nhất liên quan đến chiều cao có ít trong thực phẩm, sữa mẹ.


Đồng thời, vai trò của 2 vitamin này lại rất quan trọng, vitamin D3 là “chìa khóa” giúp hấp thu canxi vào cơ thể, còn vitamin K2 chính là “người dẫn đường” đưa canxi đến đúng đích, giúp xương chắc khỏe, dài ra.


Tuy nhiên, không phải loại D3K2 nào cũng có tác dụng như nhau, nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, từ thành phần, bào chế, công nghệ… Đặc biệt phải nói đến thành phần vitamin K2, vitamin này chỉ phát huy tối đa tác dụng khi là loại K2 tự nhiên, tinh khiết cao bởi các yếu tố này ảnh hưởng đến khả năng hấp thu và thời gian hoạt chất tồn tại trong cơ thể.


Hiện trong các loại K2, có loại K2&oliveTM được TS. BS Trương Hồng Sơn - Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam đánh giá là loại có hoạt tính sinh học cao nhất và an toan đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ


Và Lineabon là sản phẩm D3K2 duy nhất có chứa K2&oliveTM, loại vitamin K2 tự nhiên có nguồn gốc từ chủng Bacillus subtilis natto, được cấp bằng độc quyền sáng chế về các công nghệ lên men sinh học, không sử dụng các hóa chất và dung môi.


25 views0 comments

Comments


CÓ THỂ BẠN MUỐN BIẾT

HỎI BÁC SĨ NGAY

Banner DR BABY.png

Với tâm nguyện mỗi năm sẽ có 3 triệu trẻ em Việt Nam phát huy được hết tiềm năng thể chất và trí tuệ trong 1000 ngày đầu đời quý giá. LineaBon hy vọng rằng bên cạnh giải pháp vi chất D3K2 thì Dr Baby sẽ là công cụ hữu ích trong chặng đường 1000 ngày đầu đời quý giá này.

ĐẶC BIỆT, miniapp hoàn toàn MIỄN PHÍ

ĐIỆN THOẠI.png

Ứng dụng cung cấp cho cha mẹ một mục tiêu và các cột mốc rõ ràng cho việc phát triển thể chất và trí não của con theo từng tháng tuổi. Tính năng này được thiết kế theo chương trình phát triển trẻ em ASQ-3 theo chuẩn quốc tế. Với mục tiêu và từng cột mốc rõ ràng, ba mẹ sẽ có kỹ năng của một chuyên gia phát triển trẻ em, để con mình có cơ hội đạt được các cột mốc phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ trong 3 năm đầu đời quan trọng nhất.

BANNER LADI kv 1_edited.jpg

2 năm đầu đời là giai đoạn con bạn sẽ tăng chiều cao nhanh nhất. Chỉ với thời gian ngắn ngủi nhưng trẻ sẽ đạt 50% chiều cao trưởng thành.

Do vậy, nếu bạn đợi đến lúc đi nhà trẻ và thấy con thấp hơn bạn bè rồi mới sốt sắng tìm cách tăng chiều cao cho con thì đã bỏ lỡ cơ hội tăng chiều cao tốt nhất trong cuộc đời của con rồi.

Để con không phải thiệt thòi trong tương lai, LineaBon đã đưa ra công thức TĂNG CHIỀU CAO SỚM với

4 bước đơn giản, dễ áp dụng:

ảnh cho linh.png

Mẹ đang lo lắng về chiều cao của con?

Mẹ đang cần một giải pháp phù hợp với con mình?

1. Công dụng

 • Bổ sung vitamin D3 và vitamin K2 (vitaMK7)

 • Hỗ trợ hấp thu canxi hiệu quả

 • Hỗ trợ cải thiện mật độ xương

 • Hỗ trợ cho hệ xương và răng chắc khỏe

2. Giá bán

 • 295.000 đ/Hộp (Miễn phí vận chuyển khi mua từ 2 hộp)

3. Đối tượng sử dụng

 • Người cần bổ sung Vitamin D3, Vitamin K2

 • Người kém hấp thu Canxi

 • Trẻ em đang trong giai đoạn phát triển

lineabon d3k2.png
POST
banner (1).png

Nếu bạn muốn đặt mua LineaBon chính hãng tại công ty, hãy điền vào form sau, dược sĩ LineaBon sẽ liên hệ và tư vấn trực tiếp cho bạn!

Đặt Mua LineaBon Chính Hãng

Ngay Tại Đây

bottom of page