top of page
3.png
 • Writer's pictureLineaBon D3K2

Nên bổ sung mấy giọt vitamin D3 mỗi ngày cho trẻ?

Updated: Dec 3, 2021

“ Bé nhà em 11 tháng, em bổ sung D3 từ hồi 9 tháng, mỗi ngày dùng 6 giọt. Nhưng do em thấy có sản phẩm chỉ có liều dùng 1 giọt/ngày nên em hơi hoang mang không biết mình có đang bổ sung thừa D3 cho con không ạ?”

Đây là một vấn đề được nhiều mẹ thắc mắc khi bổ sung vitamin D3 cho con, bởi thực tế các sản phẩm nhỏ giọt D3 hiện nay có cách chia liều không giống nhau. Cùng Lineabon tìm hiểu cách chia liều D3 để có lựa chọn phù hợp cho bé nhé.


1. Liều lượng vitamin D3 được khuyến cáo an toàn cho trẻ

Ở Việt Nam, nhu cầu khuyến nghị về Vitamin D3 năm 2007 là 200IU/ngày ở trẻ em và người trưởng thành (kể cả phụ nữ có thai và cho con bú). Nhưng bằng chứng từ những nghiên cứu dịch tễ học ở người Việt nam gần đây cũng cho thấy, tỷ lệ thiếu Vitamin D3 ở người Việt trong những năm qua rất cao so với các nước xung quanh, ở tất cả các lứa tuổi và tình trạng sinh lý.

Do đó, nhu cầu khuyến nghị về Vitamin D3 mới nhất đã cập nhật theo khuyến nghị của Viện nghiên cứu Y học Hoa Kỳ năm 2011, trong đó, nhu cầu Vitamin D3 ở trẻ < 1 tuổi là 400 IU/ngày, ở trẻ em từ 1 tuổi trở lên là 600 IU/ngày.


2. Trẻ nên bổ sung mấy giọt vitamin D3 mỗi ngày?

Với liều lượng khuyến cáo 400 - 600 IU vitamin D3 mỗi ngày, các sản phẩm nhỏ giọt D3 hiện nay có cách chia liều khác nhau. Mẹ có thể thấy rõ điều này giữa một số sản phẩm như Ostelin Vitamin D3 Drops và Lineabon. Cùng chứa 400IU D3 trong Ostelin là 1 giọt đã đáp ứng đủ 400 IU D3, trong khi đó Lineabon vẫn là 400 IU D3 nhưng lại chọn cách chia liều 6 giọt. Cách chia liều ít hay nhiều giọt sẽ quyết định một phần lớn đến hiệu quả cũng như độ an toàn cho trẻ.

Hãy cùng làm ngay phép so sánh ngay dưới đây nhé.

1 giọt D3/ngày


 • 1 giọt duy nhất = 400IU D3

 • Xuất xứ: Hàng xách tay nhập từ Úc

 • Nhỏ nhanh chóng

 • Trong trường hợp nhỏ quá thừa 1-2 giọt gây dư D3 gấp 2-3 liều khuyến cáo,khi sử dụng kéo dài có thể gây ra 1 số tác dụng phụ: biếng ăn, táo bón, ...


6 giọt D3/ngày


 • 6 giọt tương đương 400IU D3+ 22,5mcg K2

 • Xuất xứ: Hàng nhập khẩu từ Slovenia(Châu Âu)

 • Thời gian nhỏ lâu hơn

 • Tránh được hiện tượng thừa liều D3 khi nhỏ quá 1-2 giọt.

Như vậy, không phải cho trẻ uống mấy giọt D3 cụ thể mà bố mẹ cần đảm bảo bổ sung đủ liều khuyến cáo D3 mỗi ngày phù hợp cho con. Đặc biệt, để bổ sung D3 vừa đúng liều, vừa an toàn - hiệu quả cho con, bố mẹ nên lựa chọn cách chia nhỏ giọt.

>>> Để hiểu rõ hơn về cách chia liều này, bố mẹ hãy tham khảo ngay bài viết “Bất ngờ cách chia liều D3K2 “TƯỞNG QUÁ THỪA” nhưng lại hiệu quả, không gây biếng ăn cho trẻ


Lineabon D3K2 nhỏ giọt an toàn cho trẻ

Với cách chia liều dùng 6 giọt, Lineabon cung cấp 400IU vitamin D3 + 22,5mcg Vitamin K2 đây là liều lượng khuyến cáo giúp trẻ phát triển chiều cao tối đa, không gây ra tình trạng quá thừa, gây biếng ăn hay bất kì tác dụng phụ nào ở trẻ.

Đặc biệt, cách chia giọt của Lineabon giúp mẹ đếm giọt dễ dàng, đảm bảo nhỏ đúng, đủ giọt hơn. Ngay trong trường hợp mẹ nhỏ quá 1 giọt thì hàm lượng D3K2 tăng lên không quá đáng kể nên việc gây biếng ăn cho trẻ là rất khó xảy ra.


Không chỉ giải được bài toán khó về liều dùng, Lineabon còn được thiết kế nhỏ giọt 1 chiều, không màu, không mùi, không vị, dễ uống, giúp phân liều chính xác đảm bảo độ an toàn cũng như độ hiệu quả cho bé.

Chính vì vậy, mẹ hãy tìm hiểu và trải nghiệm ngay với Lineabon để giúp con ngủ ngon, cao lớn hơn. Bấm ngay nút bên dưới đây để đặt câu hỏi và nhận tư vấn từ các dược sĩ chuyên môn.
1,726 views

Comments


CÓ THỂ BẠN MUỐN BIẾT

HỎI BÁC SĨ NGAY

Banner DR BABY.png

Với tâm nguyện mỗi năm sẽ có 3 triệu trẻ em Việt Nam phát huy được hết tiềm năng thể chất và trí tuệ trong 1000 ngày đầu đời quý giá. LineaBon hy vọng rằng bên cạnh giải pháp vi chất D3K2 thì Dr Baby sẽ là công cụ hữu ích trong chặng đường 1000 ngày đầu đời quý giá này.

ĐẶC BIỆT, miniapp hoàn toàn MIỄN PHÍ

ĐIỆN THOẠI.png

Ứng dụng cung cấp cho cha mẹ một mục tiêu và các cột mốc rõ ràng cho việc phát triển thể chất và trí não của con theo từng tháng tuổi. Tính năng này được thiết kế theo chương trình phát triển trẻ em ASQ-3 theo chuẩn quốc tế. Với mục tiêu và từng cột mốc rõ ràng, ba mẹ sẽ có kỹ năng của một chuyên gia phát triển trẻ em, để con mình có cơ hội đạt được các cột mốc phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ trong 3 năm đầu đời quan trọng nhất.

BANNER LADI kv 1_edited.jpg

2 năm đầu đời là giai đoạn con bạn sẽ tăng chiều cao nhanh nhất. Chỉ với thời gian ngắn ngủi nhưng trẻ sẽ đạt 50% chiều cao trưởng thành.

Do vậy, nếu bạn đợi đến lúc đi nhà trẻ và thấy con thấp hơn bạn bè rồi mới sốt sắng tìm cách tăng chiều cao cho con thì đã bỏ lỡ cơ hội tăng chiều cao tốt nhất trong cuộc đời của con rồi.

Để con không phải thiệt thòi trong tương lai, LineaBon đã đưa ra công thức TĂNG CHIỀU CAO SỚM với

4 bước đơn giản, dễ áp dụng:

ảnh cho linh.png

Mẹ đang lo lắng về chiều cao của con?

Mẹ đang cần một giải pháp phù hợp với con mình?

1. Công dụng

 • Bổ sung vitamin D3 và vitamin K2 (vitaMK7)

 • Hỗ trợ hấp thu canxi hiệu quả

 • Hỗ trợ cải thiện mật độ xương

 • Hỗ trợ cho hệ xương và răng chắc khỏe

2. Giá bán

 • 295.000 đ/Hộp (Miễn phí vận chuyển khi mua từ 2 hộp)

3. Đối tượng sử dụng

 • Người cần bổ sung Vitamin D3, Vitamin K2

 • Người kém hấp thu Canxi

 • Trẻ em đang trong giai đoạn phát triển

lineabon d3k2.png
POST
banner (1).png

Nếu bạn muốn đặt mua LineaBon chính hãng tại công ty, hãy điền vào form sau, dược sĩ LineaBon sẽ liên hệ và tư vấn trực tiếp cho bạn!

Đặt Mua LineaBon Chính Hãng

Ngay Tại Đây

bottom of page