top of page
3.png
  • Writer's pictureNguyễn Thị Hòa

Bố mẹ nên bổ sung vitamin D3 hay D3K2 cho con?

Updated: Mar 9, 2021

Hiện nay, nhiều bậc phụ huynh quan tâm đến việc cải thiện chiều cao cho con thông qua các thực phẩm bổ sung. Tuy nhiên, một vấn đề khiến nhiều bố mẹ hoang mang đó là nên lựa chọn sản phẩm bổ sung vitamin D3 thông thường hay D3K2 mới đem lại hiệu quả tối đa cho con? Việc thêm Vitamin K2 có vai trò gì trong quá trình tăng chiều cao cho trẻ?


VAI TRÒ CỦA VITAMIN D3 VÀ K2 ĐỐI VỚI CHIỀU CAO CỦA TRẺ


Để biết được việc bổ sung vitamin D3 hay D3K2 sẽ tốt hơn cho con, bố mẹ hãy cùng nhìn qua vai trò của vitamin D3 và K2 đối với sự phát triển chiều cao của trẻ.


Vai trò của vitamin D3


Khi lượng canxi được bổ sung vào cơ thể, vitamin D3 gắn và giúp đưa canxi qua thành ruột đi vào hệ tuần hoàn chung một cách nhanh chóng. Như vậy, sự có mặt của Vitamin D3 giúp làm tăng hấp thu và điều hòa nồng độ canxi trong máu và xương, tham gia vào quá trình canxi hóa sụn tăng trưởng, làm tăng trưởng chiều cao cho bé.

Nếu trẻ thiếu vitamin D3, ruột không hấp thụ đủ canxi và phospho làm canxi máu giảm. Khi đó, canxi bị huy động từ xương ra để ổn định nồng độ canxi trong máu nên gây hậu quả là trẻ em chậm lớn, còi xương, chậm biết đi, chân vòng kiềng...

Vai trò của Vitamin K2 (dạng MK7)


MK7 được ví giống như “người lái xe” chở canxi từ máu vào tận xương. Khi xương có đủ canxi thì xương sẽ luôn chắc khỏe, giúp trẻ nhỏ cao lớn nhanh hơn và đạt chiều cao tối đa. Đồng thời, MK7 còn giúp lấy canxi ở chỗ thừa, thậm chí là chỗ nguy hiểm để đưa đến chỗ cần để phát huy tối ưu tác dụng tăng chiều cao cho trẻ. Bên cạnh đó, MK7 còn giúp tăng sinh Collagen, tăng tạo xương giúp xương luôn dẻo dai, có sức bền và khả năng chịu lực tốt.

Như vậy, MK7 là một mắt xích rất quan trọng giúp xương phát triển nhanh chóng và chắc khỏe. Trẻ em cần nhiều MK7 hơn người lớn để xây dựng mô xương khỏe mạnh. Do đó, thiếu MK7 ở trẻ đang phát triển sẽ để lại nhiều tác động tiêu cực về sức khỏe xương và khó đạt chiều cao tốt nhất khi đến tuổi trưởng thành.

VẬY, BỐ MẸ NÊN BỔ SUNG D3 HAY D3K2 CHO TRẺ?

Bố mẹ có thể thấy rằng, mục đích chính để trẻ giúp đạt chiều cao đó là đưa canxi cán đúng đích là xương, răng. Tuy nhiên, Canxi sẽ không thể tự mình “cán đích” mà phải nhờ vào “trợ giúp” của vitamin D3 và MK7. Nếu trẻ thiếu vitamin D3 và MK7 sẽ chỉ có khoảng 10% lượng Canxi bổ sung được hấp thu tới xương. Trong trường hợp, trẻ chỉ được bổ sung vitamin D3, cơ thể cũng chỉ hấp thu tối đa được khoảng 40% Canxi tới xương. Hành trình đến đích cuối của Canxi chỉ “trọn vẹn” khi có MK7.

Như vậy, việc lựa chọn sản phẩm chứa cả vitamin D3K2 sẽ có hiệu quả tăng chiều cao vượt trội hơn là D3 thông thường. Để lựa chọn D3K2 an toàn, hiệu quả cho con, bố mẹ cần ưu tiên sản phẩm chứa MK7 tự nhiên, tinh khiết vì đây là loại vitamin K2 vừa có hoạt tính sinh học cao, vừa an toàn cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Hiện nay, trên thị trường, K2&Olive™ đang là loại vitamin K2 đáp ứng được những điều này. Vậy, K2&Olive™ có ưu điểm gì nổi bật hơn các vitamin K2 thông thường? Cùng tìm hiểu ngay tại đây nhé.


12 views0 comments

Comments


CÓ THỂ BẠN MUỐN BIẾT

HỎI BÁC SĨ NGAY

Banner DR BABY.png

Với tâm nguyện mỗi năm sẽ có 3 triệu trẻ em Việt Nam phát huy được hết tiềm năng thể chất và trí tuệ trong 1000 ngày đầu đời quý giá. LineaBon hy vọng rằng bên cạnh giải pháp vi chất D3K2 thì Dr Baby sẽ là công cụ hữu ích trong chặng đường 1000 ngày đầu đời quý giá này.

ĐẶC BIỆT, miniapp hoàn toàn MIỄN PHÍ

ĐIỆN THOẠI.png

Ứng dụng cung cấp cho cha mẹ một mục tiêu và các cột mốc rõ ràng cho việc phát triển thể chất và trí não của con theo từng tháng tuổi. Tính năng này được thiết kế theo chương trình phát triển trẻ em ASQ-3 theo chuẩn quốc tế. Với mục tiêu và từng cột mốc rõ ràng, ba mẹ sẽ có kỹ năng của một chuyên gia phát triển trẻ em, để con mình có cơ hội đạt được các cột mốc phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ trong 3 năm đầu đời quan trọng nhất.

BANNER LADI kv 1_edited.jpg

2 năm đầu đời là giai đoạn con bạn sẽ tăng chiều cao nhanh nhất. Chỉ với thời gian ngắn ngủi nhưng trẻ sẽ đạt 50% chiều cao trưởng thành.

Do vậy, nếu bạn đợi đến lúc đi nhà trẻ và thấy con thấp hơn bạn bè rồi mới sốt sắng tìm cách tăng chiều cao cho con thì đã bỏ lỡ cơ hội tăng chiều cao tốt nhất trong cuộc đời của con rồi.

Để con không phải thiệt thòi trong tương lai, LineaBon đã đưa ra công thức TĂNG CHIỀU CAO SỚM với

4 bước đơn giản, dễ áp dụng:

ảnh cho linh.png

Mẹ đang lo lắng về chiều cao của con?

Mẹ đang cần một giải pháp phù hợp với con mình?

1. Công dụng

  • Bổ sung vitamin D3 và vitamin K2 (vitaMK7)

  • Hỗ trợ hấp thu canxi hiệu quả

  • Hỗ trợ cải thiện mật độ xương

  • Hỗ trợ cho hệ xương và răng chắc khỏe

2. Giá bán

  • 295.000 đ/Hộp (Miễn phí vận chuyển khi mua từ 2 hộp)

3. Đối tượng sử dụng

  • Người cần bổ sung Vitamin D3, Vitamin K2

  • Người kém hấp thu Canxi

  • Trẻ em đang trong giai đoạn phát triển

lineabon d3k2.png
POST
banner (1).png

Nếu bạn muốn đặt mua LineaBon chính hãng tại công ty, hãy điền vào form sau, dược sĩ LineaBon sẽ liên hệ và tư vấn trực tiếp cho bạn!

Đặt Mua LineaBon Chính Hãng

Ngay Tại Đây

bottom of page