top of page
3.png
  • Writer's pictureNguyễn Thị Hòa

Hậu quả "đáng lo ngại" khi trẻ thiếu vitamin D3

Updated: Mar 9, 2021

Vitamin D3 hay còn gọi là “vitamin mặt trời” rất quan trọng đối với sức khỏe. Nó giữ vai trò chủ yếu trong việc xây dựng hệ thống xương khớp, tim mạch, .... Do đó, khi trẻ không có đủ vitamin D3 trong cơ thể sẽ dẫn đến hậu quả tiêu cực đối với sức khỏe.


1. Còi xương


Còi xương, hoặc làm mềm và yếu xương ở trẻ em, thường được gây ra bởi sự thiếu hụt vitamin D3 cực kỳ và kéo dài; trẻ em từ 3 đến 36 tháng tuổi có nguy cơ cao nhất vì xương của chúng phát triển quá nhanh.

Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ khuyến cáo rằng tất cả trẻ sơ sinh, trẻ em và thanh thiếu niên nên nhận được lượng tối thiểu 400 IU vitamin D3.


2. Sức khỏe răng miệng

Vitamin D3 cần thiết để hấp thụ canxi và phốt pho - chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của xương. Vitamin D3 kiểm soát lượng canxi trong máu, ruột và xương. Do đó, thiếu vitamin D3 có thể dẫn đến men răng yếu hơn. Một số báo cáo gần đây cho thấy mối liên hệ giữa sức khỏe răng miệng và vitamin D3. Những người có mức vitamin D3 thấp có tỷ lệ mất răng nhiều hơn những người có mức vitamin D3 cao.

3. Bệnh timBệnh tim và thiếu vitamin D3 được biết là đi đôi với nhau. Một nghiên cứu nghiêm túc năm 2009 được công bố trên Tạp chí Nội tiết lâm sàng và Chuyển hóa cho thấy những đối tượng có lượng vitamin D3 cực thấp có khả năng tử vong vì suy tim cao gấp ba lần và có khả năng tử vong vì đột tử do tim gấp năm lần. Tuy nhiên, các chuyên gia nói rằng không có bằng chứng về mối liên hệ trực tiếp giữa mức vitamin D3 cao hơn và giảm nguy cơ tim mạch, vì vậy, quá sớm để nói rằng nếu bổ sung có thể tăng cường sức khỏe của tim.

4. Rụng tóc

Việc rụng tóc vành khăn ở trẻ có lượng vitamin D3 thấp sẽ nhiều hơn đáng kể so với những trẻ có đủ vitamin D3. Một nghiên cứu về Dược lý da và Sinh lý học cho thấy, các vitamin rất quan trọng cho việc mọc tóc và giúp đẩy tóc từ giai đoạn nghỉ ngơi sang giai đoạn phát triển.

Các nhà nghiên cứu Thổ Nhĩ Kỳ cũng phát hiện ra rằng những bệnh nhân mắc chứng rụng tóc, có nồng độ vitamin D3 thấp hơn đáng kể so với những người không mắc bệnh và mức độ vitamin D3 của họ càng thấp thì bệnh càng nặng.

5. Bệnh chàmMột nghiên cứu cho thấy rằng trẻ em bị viêm da dị ứng, một loại bệnh chàm, có các triệu chứng nghiêm trọng hơn thì mức thiếu hụt vitamin D3 ở chúng là rất lớn.

Bệnh chàm có xu hướng xấu đi vào mùa đông khi không khí khô và chúng ta nhận được ít ánh sáng từ mặt trời (nguồn cung cấp vitamin D3 chính). Do đó, nếu bạn bị bệnh chàm nghĩa là bạn đang thiếu vitamin D3 và cần phải bổ sung ngay. Tất nhiên để an toàn và đủ liều lượng, hãy sử dụng theo chỉ dẫn của bác sĩ.


33 views0 comments

ความคิดเห็น


CÓ THỂ BẠN MUỐN BIẾT

HỎI BÁC SĨ NGAY

Banner DR BABY.png

Với tâm nguyện mỗi năm sẽ có 3 triệu trẻ em Việt Nam phát huy được hết tiềm năng thể chất và trí tuệ trong 1000 ngày đầu đời quý giá. LineaBon hy vọng rằng bên cạnh giải pháp vi chất D3K2 thì Dr Baby sẽ là công cụ hữu ích trong chặng đường 1000 ngày đầu đời quý giá này.

ĐẶC BIỆT, miniapp hoàn toàn MIỄN PHÍ

ĐIỆN THOẠI.png

Ứng dụng cung cấp cho cha mẹ một mục tiêu và các cột mốc rõ ràng cho việc phát triển thể chất và trí não của con theo từng tháng tuổi. Tính năng này được thiết kế theo chương trình phát triển trẻ em ASQ-3 theo chuẩn quốc tế. Với mục tiêu và từng cột mốc rõ ràng, ba mẹ sẽ có kỹ năng của một chuyên gia phát triển trẻ em, để con mình có cơ hội đạt được các cột mốc phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ trong 3 năm đầu đời quan trọng nhất.

BANNER LADI kv 1_edited.jpg

2 năm đầu đời là giai đoạn con bạn sẽ tăng chiều cao nhanh nhất. Chỉ với thời gian ngắn ngủi nhưng trẻ sẽ đạt 50% chiều cao trưởng thành.

Do vậy, nếu bạn đợi đến lúc đi nhà trẻ và thấy con thấp hơn bạn bè rồi mới sốt sắng tìm cách tăng chiều cao cho con thì đã bỏ lỡ cơ hội tăng chiều cao tốt nhất trong cuộc đời của con rồi.

Để con không phải thiệt thòi trong tương lai, LineaBon đã đưa ra công thức TĂNG CHIỀU CAO SỚM với

4 bước đơn giản, dễ áp dụng:

ảnh cho linh.png

Mẹ đang lo lắng về chiều cao của con?

Mẹ đang cần một giải pháp phù hợp với con mình?

1. Công dụng

  • Bổ sung vitamin D3 và vitamin K2 (vitaMK7)

  • Hỗ trợ hấp thu canxi hiệu quả

  • Hỗ trợ cải thiện mật độ xương

  • Hỗ trợ cho hệ xương và răng chắc khỏe

2. Giá bán

  • 295.000 đ/Hộp (Miễn phí vận chuyển khi mua từ 2 hộp)

3. Đối tượng sử dụng

  • Người cần bổ sung Vitamin D3, Vitamin K2

  • Người kém hấp thu Canxi

  • Trẻ em đang trong giai đoạn phát triển

lineabon d3k2.png
POST
banner (1).png

Nếu bạn muốn đặt mua LineaBon chính hãng tại công ty, hãy điền vào form sau, dược sĩ LineaBon sẽ liên hệ và tư vấn trực tiếp cho bạn!

Đặt Mua LineaBon Chính Hãng

Ngay Tại Đây

bottom of page