• Nguyễn Thị Hòa

Trẻ thiếu vitamin K2, bổ sung vitamin D3 có gây hại?

Bổ sung đủ vitamin D3 rất cần thiết cho chiều cao của trẻ. Nhưng một số nguồn tin cho rằng bổ sung vitamin D3 có hại nếu bé thiếu vitamin K2. Vậy sự thật là gì? Bài viết này sẽ giúp mẹ nhìn nhận đúng hơn về vitamin D3 và K2.Vitamin K2 có vai trò nhận canxi từ vitamin D3 vận chuyển tới xương, đồng thời lấy Canxi dư thừa từ những chỗ nguy hiểm như mạch máu, mô mềm… Chính vì vậy, một số phụ huynh lo ngại rằng việc bổ sung vitamin D3 có thể thúc đẩy vôi hóa mạch máu và bệnh tim ở những trẻ thiếu vitamin K2.


Các bằng chứng bảo vệ quan điểm này bao gồm:

 • Ngộ độc vitamin D3 gây ra tăng canxi máu: Một trong những biểu hiện đặc trưng khi nồng độ vitamin D3 ở ngưỡng quá cao là sự tăng nồng độ canxi máu.

 • Tăng canxi máu dẫn đến sự vôi hóa của hệ mạch máu: Khi canxi máu tăng lên, nồng độ canxi và phospho trong máu cũng tăng lên cao đến mức có thể lắng đọng trong lòng hệ mạch máu.

 • Sự vôi hóa hệ mạch máu có liên quan đến các bệnh lý tim mạch: Theo nhiều chuyên gia, hiện tượng vôi hóa hệ mạch máu là một trong nhiều nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý tim mạch.

 • Sự thiếu hụt vitamin K2 có liên quan đến hiện tượng vôi hóa bên trong lòng mạch: nhiều nghiên cứu quan sát cho thấy mối liên hệ giữa nồng độ thấp vitamin K2 và nguy cơ tăng cao hiện tượng vôi hóa trong lòng mạch.

 • Viên uống bổ sung vitamin K2 có khả năng ngăn ngừa sự vôi hóa bên trong lòng mạch ở động vật: trong một nghiên cứu đối chứng ở chuột với nguy cơ vôi hóa tăng cao cho thấy liều cao vitamin K2 giúp ngăn ngừa sự xuất hiện của các mảng vôi hóa bên trong lòng mạch.

 • Viên uống bổ sung vitamin K có thể làm giảm sự vôi hóa mạch máu ở người: một nghiên cứu đối chứng ở những người lớn tuổi cho thấu cung cấp 500 mcg vitamin K1 mỗi ngày liên tục trong vòng ba năm làm chậm sự vôi hóa hệ mạch máu khoảng 6%.

 • Bổ sung nhiều vitamin K có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch: ở những người có chế độ ăn giàu vitamin K2, nguy cơ vôi hóa hệ mạch máu và nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch được giảm xuống.

Tóm lại, ngộ độc vitamin D có thể gây ra sự vôi hóa hệ mạch máu trong khi vitamin K cho phép phòng ngừa hiện tượng này. Khi liều cực cao vitamin D có thể dẫn tới nồng độ canxi tăng cao ở mức nguy hiểm và hiện tượng vôi hóa hệ mạch máu, liều thấp vitamin D vẫn có thể gây hại trong thời gian dài mà không rõ nguyên nhân. Trong năm 2007, một chuyên gia dinh dưỡng cho rằng liều cao vitamin D có thể làm giảm nồng độ vitamin K và gây ra sự thiếu hụt vitamin K bên trong cơ thể.

Chính vì vậy, bố mẹ nên bổ sung kết hợp bộ đôi này để hạn chế được các bệnh lý nguy hiểm như: vôi hóa cơ tim, suy thận,...đồng thời giúp trẻ phát triển một cách hoàn thiện nhất.


1 view

HOT HOT HOT !!!

TẶNG CẨM NANG TĂNG CHIỀU CAO KHÔNG PHỤ THUỘC VÀO GEN CHO TRẺ

Bạn sẽ có trong tay "bí kíp" giúp trẻ cao lớn vượt chuẩn bất chấp gen "lùn" từ ba mẹ. Tải ngay cuốn tài liệu vì nó hoàn toàn miễn phí và giúp bạn cải thiện tầm vóc cho bé yêu. Ngoài ra, hàng tuần bạn sẽ nhận được tin tức và các chương trình ưu đãi của chúng tôi.

BẠN ĐÃ ĐẦU TƯ ĐÚNG CÁCH ĐỂ

CON CAO 90cm TRONG 2 NĂM ĐẦU ĐỜI CHƯA?

Theo Bác sĩ Trương Hồng Sơn (Viện trưởng Viện Y Học ứng dụng Việt Nam), khi mới sinh gen chỉ quy định 6.4% chiều cao nhưng đến năm 16 tuổi gen lại quyết định đến 71.8%. Nếu muốn cải thiện chiều cao cho trẻ thì cha mẹ cần can thiệp càng sớm càng tốt bởi con có thể đạt tối đa 90cm chiều cao nếu được bổ sung dinh dưỡng và vận động đúng cách.

Bằng tất cả nỗ lực và trăn trở vì tầm vóc người Việt, LineaBon đã tìm ra mối liên hệ mật thiết giữa 2 loại vitamin D3 và vitamin K2 tới sự phát triển khung xương của trẻ trong những năm đầu đời. Vitamin d3 giúp hấp thu canxi có lẽ ba mẹ đều đã biết rồi. Nhưng vitamin K2 thì nhiều ba mẹ vẫn chưa thực sự hiểu rõ.  Hiểu đơn giản, ta hình dung vitamin K2 như một người cảnh sát giao thông đang đứng phân làn, điều hướng canxi đến mô xương, răng và ngăn không cho canxi gắn vào mô mềm, mạch máu. Nhờ vậy, canxi được hấp thu hoàn toàn, khung xương phát triển khỏe mạnh, bé sẽ dễ dàng đạt chiều cao chuẩn tối đa.

Ba mẹ muốn tìm hiểu chuyên sâu về dinh dưỡng cũng như mong muốn phát triển chiều cao tương lai cho con hãy bấm vào link dưới đây nhé!

1.png

1. Công dụng

 • Tăng hấp thu canxi vào xương

 • Tăng sinh collagen trong xương

 • Giúp trẻ hết khóc đêm, vặn mình, rụng tóc vành khăn

 • Tăng chiều cao tối đa trong 1000 ngày đầu đời cho trẻ

2. Giá bán

 • 295.000 đ/Hộp (Miễn phí vận chuyển khi mua từ 2 hộp)

3. Đối tượng sử dụng

 • Người cần bổ sung Vitamin D3, Vitamin K2

 • Người kém hấp thu Canxi

 • Trẻ em đang trong giai đoạn phát triển

 

Nếu bạn muốn đặt mua LineaBon chính hãng tại công ty, hãy điền vào form sau, dược sĩ LineaBon sẽ liên hệ và tư vấn trực tiếp cho bạn!

Đặt Mua LineaBon Chính Hãng

Ngay Tại Đây

THEO DÕI

* Thực phẩm này không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

MẸ VÀ BÉ

Blog Nuôi Con
Để Bé Thêm Cao

Để Bé Ngủ Ngon

Câu Chuyện Thành Công

LIÊN HỆ

352 Giải Phóng, Thanh Xuân, Hà Nội

0986 06 06 88

admin@lineabon.com.vn

Copyright 2020 Revo Pharma, all rights reserved.

 • YouTube
 • Facebook
 • Instagram