top of page
3.png
 • Writer's pictureNguyễn Thị Hòa

Trẻ thiếu vitamin K2, bổ sung vitamin D3 có gây hại?

Bổ sung đủ vitamin D3 rất cần thiết cho chiều cao của trẻ. Nhưng một số nguồn tin cho rằng bổ sung vitamin D3 có hại nếu bé thiếu vitamin K2. Vậy sự thật là gì? Bài viết này sẽ giúp mẹ nhìn nhận đúng hơn về vitamin D3 và K2.Vitamin K2 có vai trò nhận canxi từ vitamin D3 vận chuyển tới xương, đồng thời lấy Canxi dư thừa từ những chỗ nguy hiểm như mạch máu, mô mềm… Chính vì vậy, một số phụ huynh lo ngại rằng việc bổ sung vitamin D3 có thể thúc đẩy vôi hóa mạch máu và bệnh tim ở những trẻ thiếu vitamin K2.


Các bằng chứng bảo vệ quan điểm này bao gồm:

 • Ngộ độc vitamin D3 gây ra tăng canxi máu: Một trong những biểu hiện đặc trưng khi nồng độ vitamin D3 ở ngưỡng quá cao là sự tăng nồng độ canxi máu.

 • Tăng canxi máu dẫn đến sự vôi hóa của hệ mạch máu: Khi canxi máu tăng lên, nồng độ canxi và phospho trong máu cũng tăng lên cao đến mức có thể lắng đọng trong lòng hệ mạch máu.

 • Sự vôi hóa hệ mạch máu có liên quan đến các bệnh lý tim mạch: Theo nhiều chuyên gia, hiện tượng vôi hóa hệ mạch máu là một trong nhiều nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý tim mạch.

 • Sự thiếu hụt vitamin K2 có liên quan đến hiện tượng vôi hóa bên trong lòng mạch: nhiều nghiên cứu quan sát cho thấy mối liên hệ giữa nồng độ thấp vitamin K2 và nguy cơ tăng cao hiện tượng vôi hóa trong lòng mạch.

 • Viên uống bổ sung vitamin K2 có khả năng ngăn ngừa sự vôi hóa bên trong lòng mạch ở động vật: trong một nghiên cứu đối chứng ở chuột với nguy cơ vôi hóa tăng cao cho thấy liều cao vitamin K2 giúp ngăn ngừa sự xuất hiện của các mảng vôi hóa bên trong lòng mạch.

 • Viên uống bổ sung vitamin K có thể làm giảm sự vôi hóa mạch máu ở người: một nghiên cứu đối chứng ở những người lớn tuổi cho thấu cung cấp 500 mcg vitamin K1 mỗi ngày liên tục trong vòng ba năm làm chậm sự vôi hóa hệ mạch máu khoảng 6%.

 • Bổ sung nhiều vitamin K có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch: ở những người có chế độ ăn giàu vitamin K2, nguy cơ vôi hóa hệ mạch máu và nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch được giảm xuống.

Tóm lại, ngộ độc vitamin D có thể gây ra sự vôi hóa hệ mạch máu trong khi vitamin K cho phép phòng ngừa hiện tượng này. Khi liều cực cao vitamin D có thể dẫn tới nồng độ canxi tăng cao ở mức nguy hiểm và hiện tượng vôi hóa hệ mạch máu, liều thấp vitamin D vẫn có thể gây hại trong thời gian dài mà không rõ nguyên nhân. Trong năm 2007, một chuyên gia dinh dưỡng cho rằng liều cao vitamin D có thể làm giảm nồng độ vitamin K và gây ra sự thiếu hụt vitamin K bên trong cơ thể.

Chính vì vậy, bố mẹ nên bổ sung kết hợp bộ đôi này để hạn chế được các bệnh lý nguy hiểm như: vôi hóa cơ tim, suy thận,...đồng thời giúp trẻ phát triển một cách hoàn thiện nhất.


10 views0 comments

Comments


CÓ THỂ BẠN MUỐN BIẾT

HỎI BÁC SĨ NGAY

Banner DR BABY.png

Với tâm nguyện mỗi năm sẽ có 3 triệu trẻ em Việt Nam phát huy được hết tiềm năng thể chất và trí tuệ trong 1000 ngày đầu đời quý giá. LineaBon hy vọng rằng bên cạnh giải pháp vi chất D3K2 thì Dr Baby sẽ là công cụ hữu ích trong chặng đường 1000 ngày đầu đời quý giá này.

ĐẶC BIỆT, miniapp hoàn toàn MIỄN PHÍ

ĐIỆN THOẠI.png

Ứng dụng cung cấp cho cha mẹ một mục tiêu và các cột mốc rõ ràng cho việc phát triển thể chất và trí não của con theo từng tháng tuổi. Tính năng này được thiết kế theo chương trình phát triển trẻ em ASQ-3 theo chuẩn quốc tế. Với mục tiêu và từng cột mốc rõ ràng, ba mẹ sẽ có kỹ năng của một chuyên gia phát triển trẻ em, để con mình có cơ hội đạt được các cột mốc phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ trong 3 năm đầu đời quan trọng nhất.

BANNER LADI kv 1_edited.jpg

2 năm đầu đời là giai đoạn con bạn sẽ tăng chiều cao nhanh nhất. Chỉ với thời gian ngắn ngủi nhưng trẻ sẽ đạt 50% chiều cao trưởng thành.

Do vậy, nếu bạn đợi đến lúc đi nhà trẻ và thấy con thấp hơn bạn bè rồi mới sốt sắng tìm cách tăng chiều cao cho con thì đã bỏ lỡ cơ hội tăng chiều cao tốt nhất trong cuộc đời của con rồi.

Để con không phải thiệt thòi trong tương lai, LineaBon đã đưa ra công thức TĂNG CHIỀU CAO SỚM với

4 bước đơn giản, dễ áp dụng:

ảnh cho linh.png

Mẹ đang lo lắng về chiều cao của con?

Mẹ đang cần một giải pháp phù hợp với con mình?

1. Công dụng

 • Bổ sung vitamin D3 và vitamin K2 (vitaMK7)

 • Hỗ trợ hấp thu canxi hiệu quả

 • Hỗ trợ cải thiện mật độ xương

 • Hỗ trợ cho hệ xương và răng chắc khỏe

2. Giá bán

 • 295.000 đ/Hộp (Miễn phí vận chuyển khi mua từ 2 hộp)

3. Đối tượng sử dụng

 • Người cần bổ sung Vitamin D3, Vitamin K2

 • Người kém hấp thu Canxi

 • Trẻ em đang trong giai đoạn phát triển

lineabon d3k2.png
POST
banner (1).png

Nếu bạn muốn đặt mua LineaBon chính hãng tại công ty, hãy điền vào form sau, dược sĩ LineaBon sẽ liên hệ và tư vấn trực tiếp cho bạn!

Đặt Mua LineaBon Chính Hãng

Ngay Tại Đây

bottom of page