• Nguyễn Thị Hòa

Vitamin K2 là gì? Công dụng của vitamin K2 đối với sức khỏe

Tại Việt Nam, Vitamin K2 là một cái tên khá mới lạ nhưng tại các nước Nhật Bản, Hàn Quốc thì đây là một vi chất rất phổ biến và được sử dụng rất nhiều trong vấn đề cải thiện chiều cao cho trẻ. Vậy, vitamin K2 là gì? Vitamin K2 có công dụng như thế nào đối với sức khỏe mà được quan tâm như vậy?

Vitamin K2 là gì?

Vitamin K2 tự nhiên là một phần của họ Vitamin K, một nhóm các hợp chất tan trong chất béo có các hoạt động cầm máu, chống loãng xương và chống oxy hóa.

Vitamin K2 (Menaquinone) được tạo thành từ 14 đồng phân khác nhau tham gia vào quá trình điều chỉnh sự phát triển và biệt hóa của tế bào và trong quá trình chuyển hóa và điều chỉnh quá trình canxi hóa xương và mô mềm.


Cấu trúc của vitamin K2

Nghiên cứu ấn tượng cho thấy Vitamin K2 tự nhiên và đặc biệt là các đồng phân chính của nó là MK-7 và MK-4 rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa sức khỏe xương và bệnh tim . Bên cạnh vai trò của nó đối với sức khỏe của xương và tim mạch, các chức năng mới của tim cũng đang xuất hiện gần đây.

Vitamin K2 như Menaquinone-7 chuỗi dài cho thấy hoạt động cao nhất ở người so với vitamin K2 là MK-4. Hiệu quả cao hơn của MK-7 là do khả dụng sinh học của nó tốt hơn và thời gian bán hủy dài hơn so với các chất tương đồng khác. Vì vậy, để đạt hiệu quả tối đa trong cơ thể, MK-7 là nguồn tối ưu của vitamin K. Vitamin K2 như MK-7 yêu cầu liều tối thiểu 45 µg / ngày để kích hoạt quá trình Carboxyl hóa osteocalcin ở người khỏe mạnh; ngược lại MK-4 cần liều tối thiểu 1500 μg / ngày.


So sánh Sinh khả dụng của vitamin K2 như MK-7 so với vitamin K1 và MK-4


so sánh vitamin K1 tổng hợp và menaquinone-7 có nguồn gốc từ natto
So sánh sinh khả dụng của Menaquinone-4 và Menaquinone-7 ở phụ nữ khỏe mạnh

Vitamin K2 có công dụng gì đối với sức khỏe?


Đối với người lớn

Vitamin K2 có tác dụng:

 • Vận chuyển đưa canxi và xương, hỗ trợ giúp hệ xương chắc khỏe hơn.

 • Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

 • Cải thiện trí nhớ bằng cách tăng lưu lượng máu lên não, giúp cho não hoạt động hiệu quả hơn

 • Giúp chống ung thư tuyến tiền liệt và giảm khả năng tái phát ung thư gan


Đối với trẻ em

 • Hỗ trợ tăng chiều cao cho trẻ trong giai đoạn đang phát triển.

 • Giúp răng chắc khỏe nhờ lượng canxi từ vitamin K2

 • Giúp xương của trẻ thêm chắc khỏe và dẻo dai

Đối với phụ nữ có thai

 • Vận chuyển lượng canxi tới bào thai để tránh tình trạng gây tích tụ mô mềm và mạch máu, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người mẹ

Vì thế, bên cạnh việc cung cấp canxi, thì bổ sung vitamin K2 cho phụ nữ ở giai đoạn mang thai, cũng là điều vô cùng cần thiết.4 views

HOT HOT HOT !!!

TẶNG CẨM NANG TĂNG CHIỀU CAO KHÔNG PHỤ THUỘC VÀO GEN CHO TRẺ

Bạn sẽ có trong tay "bí kíp" giúp trẻ cao lớn vượt chuẩn bất chấp gen "lùn" từ ba mẹ. Tải ngay cuốn tài liệu vì nó hoàn toàn miễn phí và giúp bạn cải thiện tầm vóc cho bé yêu. Ngoài ra, hàng tuần bạn sẽ nhận được tin tức và các chương trình ưu đãi của chúng tôi.

BẠN ĐÃ ĐẦU TƯ ĐÚNG CÁCH ĐỂ

CON CAO 90cm TRONG 2 NĂM ĐẦU ĐỜI CHƯA?

Theo Bác sĩ Trương Hồng Sơn (Viện trưởng Viện Y Học ứng dụng Việt Nam), khi mới sinh gen chỉ quy định 6.4% chiều cao nhưng đến năm 16 tuổi gen lại quyết định đến 71.8%. Nếu muốn cải thiện chiều cao cho trẻ thì cha mẹ cần can thiệp càng sớm càng tốt bởi con có thể đạt tối đa 90cm chiều cao nếu được bổ sung dinh dưỡng và vận động đúng cách.

Bằng tất cả nỗ lực và trăn trở vì tầm vóc người Việt, LineaBon đã tìm ra mối liên hệ mật thiết giữa 2 loại vitamin D3 và vitamin K2 tới sự phát triển khung xương của trẻ trong những năm đầu đời. Vitamin d3 giúp hấp thu canxi có lẽ ba mẹ đều đã biết rồi. Nhưng vitamin K2 thì nhiều ba mẹ vẫn chưa thực sự hiểu rõ.  Hiểu đơn giản, ta hình dung vitamin K2 như một người cảnh sát giao thông đang đứng phân làn, điều hướng canxi đến mô xương, răng và ngăn không cho canxi gắn vào mô mềm, mạch máu. Nhờ vậy, canxi được hấp thu hoàn toàn, khung xương phát triển khỏe mạnh, bé sẽ dễ dàng đạt chiều cao chuẩn tối đa.

Ba mẹ muốn tìm hiểu chuyên sâu về dinh dưỡng cũng như mong muốn phát triển chiều cao tương lai cho con hãy bấm vào link dưới đây nhé!

1.png

1. Công dụng

 • Tăng hấp thu canxi vào xương

 • Tăng sinh collagen trong xương

 • Giúp trẻ hết khóc đêm, vặn mình, rụng tóc vành khăn

 • Tăng chiều cao tối đa trong 1000 ngày đầu đời cho trẻ

2. Giá bán

 • 295.000 đ/Hộp (Miễn phí vận chuyển khi mua từ 2 hộp)

3. Đối tượng sử dụng

 • Người cần bổ sung Vitamin D3, Vitamin K2

 • Người kém hấp thu Canxi

 • Trẻ em đang trong giai đoạn phát triển

 

Nếu bạn muốn đặt mua LineaBon chính hãng tại công ty, hãy điền vào form sau, dược sĩ LineaBon sẽ liên hệ và tư vấn trực tiếp cho bạn!

Đặt Mua LineaBon Chính Hãng

Ngay Tại Đây

THEO DÕI

* Thực phẩm này không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

MẸ VÀ BÉ

Blog Nuôi Con
Để Bé Thêm Cao

Để Bé Ngủ Ngon

Câu Chuyện Thành Công

LIÊN HỆ

352 Giải Phóng, Thanh Xuân, Hà Nội

0986 06 06 88

admin@lineabon.com.vn

Copyright 2020 Revo Pharma, all rights reserved.

 • YouTube
 • Facebook
 • Instagram