top of page
3.png
  • Writer's pictureLineaBon D3K2

4 Nguyên Nhân Khiến Bé Trốn Lẫy Và Mẹo Giúp Bé Lẫy "Xoành Xoạch"

Những người làm cha mẹ lần đầu không khỏi băn khoăn khi nào thì con biết lẫy. Và việc con trốn lẫy có ảnh hưởng gì lớn hay không? Thực tế có rất nhiều trẻ trốn lẫy mà phần lớn là xuất phát từ phía người lớn nhưng chúng ta lại không hề hay biết!


Thứ nhất, trẻ không có nhu cầu vận động.


Nói một cách dễ hiểu hơn, con được ông bà bố mẹ bồng bế cả ngày, hay con bị vây quanh bởi một đống đồ chơi khiến cho con không muốn vận động.


Cách giải quyết: Hãy cho con có thời gian chơi tự lập để con tự khám phá thế giới của riêng mình.


Thứ hai, trẻ bị nhầm lẫn giữa môi trường ăn, ngủ, chơi.


Việc gộp chung tất cả hoạt động vào một khu vực với nhau làm bé rối loạn, bé bị mất đi bản năng vốn có nên không thể mách bảo chính bản thân phát triển đúng mốc.Cách giải quyết: Cha mẹ hãy cố gắng đảm bảo môi trường hoạt động của bé được tách biệt để giúp bé ý thức được hoạt động sắp diễn ra và hợp tác với cha mẹ tốt hơn


Thứ ba, cha mẹ chưa biết cách hỗ trợ con theo từng giai đoạn phát triển

Nhiều mẹ nghĩ rằng, trẻ sẽ hình thành các kỹ năng vận động một cách tự nhiên khi "đến tuổi", mà không biết sự hình thành này chỉ ở mức độ thấp, nên không biết cách hỗ trợ con đạt các mốc vận động đúng độ tuổi.


Cách giải quyết: Cha mẹ đảm bảo đã có đủ kiến thức kỹ năng để luôn sẵn sàng giúp bé vượt qua các giai đoạn, lẫy, trườn, bò, ngồi, đứng…một cách hiệu quả nhất


Thứ tư, do hệ xương của con chưa cứng cáp


Một số bé 4, 5 tháng nhưng chưa thể tự lẫy do hệ xương của con chưa được cứng cáp, nên cơ thể chưa thể tự nâng đỡ và tự cuộn mình.Cách giải quyết: Cha mẹ nên bổ sung thêm D3K2 cho con để tăng cường hấp thu canxi tới xương, tăng mật độ xương, giúp xương thêm chắc khỏe và cứng cáp.


Tóm lại, nếu nhận thấy sự phát triển vận động của trẻ chậm hơn các bé cùng tuổi thì có thể trẻ đã bị chậm phát triển về vận động. Khi đó, trẻ cần được khám và tìm hiểu nguyên nhân sớm để có hướng khắc phục, giúp trẻ giảm thiểu nguy cơ chậm về sau.


Và để theo dõi các mốc phát triển của con theo từng ngày, từng tháng tuổi, mẹ có thể tập vận động đúng cách cho trẻ ngay từ bây giờ cùng LINOKIDS để không bỏ qua bất kì mốc phát triển sắp tới nào của con. Bởi không chỉ lẫy, bò con còn có vô vàn các mốc phát triển khác trên các lĩnh vực: ngôn ngữ, giác quan, nhận thức, cá nhân, xã hội… Nếu tối ưu được toàn bộ các mốc này, con sẽ dễ dàng tối ưu tiềm năng sẵn có của mình.

471 views0 comments

Bình luận


CÓ THỂ BẠN MUỐN BIẾT

HỎI BÁC SĨ NGAY

Banner DR BABY.png

Với tâm nguyện mỗi năm sẽ có 3 triệu trẻ em Việt Nam phát huy được hết tiềm năng thể chất và trí tuệ trong 1000 ngày đầu đời quý giá. LineaBon hy vọng rằng bên cạnh giải pháp vi chất D3K2 thì Dr Baby sẽ là công cụ hữu ích trong chặng đường 1000 ngày đầu đời quý giá này.

ĐẶC BIỆT, miniapp hoàn toàn MIỄN PHÍ

ĐIỆN THOẠI.png

Ứng dụng cung cấp cho cha mẹ một mục tiêu và các cột mốc rõ ràng cho việc phát triển thể chất và trí não của con theo từng tháng tuổi. Tính năng này được thiết kế theo chương trình phát triển trẻ em ASQ-3 theo chuẩn quốc tế. Với mục tiêu và từng cột mốc rõ ràng, ba mẹ sẽ có kỹ năng của một chuyên gia phát triển trẻ em, để con mình có cơ hội đạt được các cột mốc phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ trong 3 năm đầu đời quan trọng nhất.

BANNER LADI kv 1_edited.jpg

2 năm đầu đời là giai đoạn con bạn sẽ tăng chiều cao nhanh nhất. Chỉ với thời gian ngắn ngủi nhưng trẻ sẽ đạt 50% chiều cao trưởng thành.

Do vậy, nếu bạn đợi đến lúc đi nhà trẻ và thấy con thấp hơn bạn bè rồi mới sốt sắng tìm cách tăng chiều cao cho con thì đã bỏ lỡ cơ hội tăng chiều cao tốt nhất trong cuộc đời của con rồi.

Để con không phải thiệt thòi trong tương lai, LineaBon đã đưa ra công thức TĂNG CHIỀU CAO SỚM với

4 bước đơn giản, dễ áp dụng:

ảnh cho linh.png

Mẹ đang lo lắng về chiều cao của con?

Mẹ đang cần một giải pháp phù hợp với con mình?

1. Công dụng

  • Bổ sung vitamin D3 và vitamin K2 (vitaMK7)

  • Hỗ trợ hấp thu canxi hiệu quả

  • Hỗ trợ cải thiện mật độ xương

  • Hỗ trợ cho hệ xương và răng chắc khỏe

2. Giá bán

  • 295.000 đ/Hộp (Miễn phí vận chuyển khi mua từ 2 hộp)

3. Đối tượng sử dụng

  • Người cần bổ sung Vitamin D3, Vitamin K2

  • Người kém hấp thu Canxi

  • Trẻ em đang trong giai đoạn phát triển

lineabon d3k2.png
POST
banner (1).png

Nếu bạn muốn đặt mua LineaBon chính hãng tại công ty, hãy điền vào form sau, dược sĩ LineaBon sẽ liên hệ và tư vấn trực tiếp cho bạn!

Đặt Mua LineaBon Chính Hãng

Ngay Tại Đây

bottom of page