top of page
3.png
  • Writer's pictureTrang Huyen

Ngủ đúng "chuẩn" để con cao lớn

Updated: Jan 29, 2021

Con cao lớn hay không được quyết định một phần bởi hormone tăng trưởng. Đặc biệt, hormone tăng trưởng sẽ sản sinh vượt trội khi con ngủ sâu giấc. Một giấc ngủ đúng chuẩn, không có sức ép hoặc áp lực lên xương và sụn sẽ thúc đẩy quá trình phát triển, giúp xương dài ra nhanh chóng, tăng chiều cao an toàn. Ngược lại, nếu không chăm sóc giấc ngủ, chiều cao của trẻ sẽ "dậm chân tại chỗ".


hormone tăng trưởng sẽ sản sinh vượt trội khi con ngủ sâu giấc
Hormone tăng trưởng sẽ sản sinh vượt trội khi con ngủ sâu giấc

VẬY TRẺ CẦN NGỦ NHƯ THẾ NÀO ĐỂ PHÁT TRIỂN CHIỀU CAO?


Cho trẻ ngủ đúng, đủ giờ và đều đặn

Hormon tăng trưởng của trẻ tiết ra nhiều nhất khi trẻ đạt giấc ngủ sâu từ 22-24 giờ. Vì vậy, nếu trẻ ngủ muộn thì quá trình tiết hormone tăng trưởng này của trẻ sẽ bị hạn chế, và điều tất yếu là trẻ sẽ chậm lớn, chậm phát triển chiều cao. Bố mẹ nên cho trẻ đi ngủ sớm, trước 22 giờ nếu muốn con phát triển chiều cao toàn diện.


Thời gian ngủ: tùy theo độ tuổi của trẻ mà có thời gian  ngủ khác nhau.
Thời gian ngủ: tùy theo độ tuổi của trẻ mà có thời gian ngủ khác nhau.

Giấc ngủ cần được duy trì đều đặn để cơ thể thiết lập đồng hồ sinh học ổn định giúp tối ưu khả năng sản sinh hormone tăng trưởng.


Để trẻ ngủ với cảm giác an toàn

Đừng dọa trẻ ban ngày để ban đêm trẻ ngủ phải giật mình sợ hãi. Cũng không nên để trẻ ngủ trong không gian quá yên tĩnh, thay vào đó nên bật cho trẻ nghe những bản nhạc không lời nhẹ nhàng, êm dịu, quen thuộc, hoặc cho trẻ ngủ trong “tiếng ồn trắng”. Nơi bé ngủ phải là nơi bé cảm thấy thoải mái, thân quen và không thấy lo lắng, sợ sệt… Đó là những yếu tố giúp trẻ có cảm giác an toàn khi ngủ, điều kiện giúp bé ngủ ngon và sâu. Chất lượng giấc ngủ của bé được đảm bảo thì quá trình phát triển chiều cao cũng được đảm bảo.


Không cho trẻ ngậm ti mẹ khi ngủ


việc cho trẻ ngậm ti mẹ khi ngủ có thể vô tình khiến bị ngạt thở
Việc cho trẻ ngậm ti mẹ khi ngủ có thể vô tình khiến bị ngạt thở

Cho con ngậm ti khi ngủ là mẹ đã tạo cho trẻ một thói quen không tốt, thậm chí là khá nguy hiểm. Các bác sĩ khuyến cáo, mẹ không nên cho bé ngậm ti khi ngủ vì dễ dẫn đến việc khi trẻ hít thở sẽ hít luôn cả sữa mẹ gây trở ngại cho việc tiêu hóa, răng và nướu của trẻ cũng bị ảnh hưởng. Thêm nữa, việc cho trẻ ngậm ti mẹ khi ngủ có thể vô tình khiến bị ngạt thở, hay quấy khóc dẫn đến gián đoạn giấc ngủ của trẻ. Trẻ ngủ không ngon giấc sẽ ảnh hưởng đến quá trình phát triển chiều cao.


Không cho trẻ ngủ trong trạng thái đung đưa


Ba mẹ phải cẩn thận khi đung đưa con khi ngủ, để tránh trường hợp trẻ có thể bị Hội chứng rung lắc (SBS)
Ba mẹ phải cẩn thận khi đung đưa con khi ngủ, để tránh trường hợp trẻ có thể bị Hội chứng rung lắc (SBS)

Cho trẻ nằm võng, nằm nôi đung đưa, hay khi bế trẻ rung rung cho trẻ nhanh ngủ là việc mà rất nhiều người lớn thường làm. Nhưng việc đung đưa cho trẻ khi ngủ lại là một thói quen không tốt, thậm chí tiềm ẩn nhiều nguy hại, nhất là với những trẻ nhỏ trong năm đầu đời. Lúc này, não bộ của trẻ chưa phát triển hoàn thiện, nên rất dễ bị tổn thương, dù là những rung lắc nhẹ. Ba mẹ phải cẩn thận khi đung đưa con khi ngủ, để tránh trường hợp trẻ có thể bị Hội chứng rung lắc (SBS), não bộ bị tổn thương, hệ thần kinh vận động cũng bị ảnh hưởng không tốt.


Tránh cho trẻ nằm sấp khi ngủ


Tư thế nằm sấp khiến giấc ngủ của trẻ không ngon và sâu giấc
Tư thế nằm sấp khiến giấc ngủ của trẻ không ngon và sâu giấc

Nếu như khi trẻ thức, ba mẹ nên cho trẻ nằm sấp để rèn luyện việc kiểm soát đầu của trẻ thì khi ngủ ba mẹ lại tuyệt đối không được đặt trẻ nằm sấp. Tư thế nằm sấp khiến giấc ngủ của trẻ không ngon và sâu giấc, thêm nữa trẻ lại có nguy cơ bị ngạt thở, có thể dẫn đến Hội chứng chết đột ngột (SIDS) khi nằm sấp và ngủ. Vì vậy, để đảm bảo cho trẻ có một giấc ngủ ngon và an toàn, ba mẹ nên đặt trẻ nằm ngửa, tay chân duỗi thẳng một cách thoải mái khi ngủ, đảm bảo không có vật gì khiến trẻ bị ngạt thở.


Không nên ngủ chung với trẻ

Việc ba mẹ cho trẻ ngủ chung khiến nhiều bé bị phụ thuộc, thiếu ba mẹ là không ngủ ngon giấc được. Thêm nữa, khi trẻ nằm gần ba mẹ dễ hít phải lượng khí CO2 mà ba mẹ thở ra, khiến trẻ bị ngộp thở. Ba mẹ nên cho bé ngủ trong nôi, hoặc ngủ giường riêng.


Không nên để đèn sáng khi ngủ


Mẹ nên bật đèn ngủ ánh sáng nhẹ để trẻ ngủ ngon
Mẹ nên bật đèn ngủ cho bé thay vì để đèn sáng

Khi trẻ ngủ mà để đèn sáng sẽ làm hạn chế hormone tăng trưởng ở trẻ nhỏ, khiến trẻ khó phát triển chiều cao tối đa.


LINEABON D3K2 - VITAMIN TĂNG CHIỀU CAO VƯỢT TRỘI TỪ CHÂU ÂU ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAMĐể tăng chiều cao cho con, ngoài việc cải thiện giấc ngủ, bố mẹ có thể tìm hiểu sản phẩm Lineabon D3 nhỏ giọt đầu tiên chứa MK7 giúp tăng chiều cao vượt trội cho trẻ đã được Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia khuyên dùng.


Vitamin D3 không chỉ tối ưu hấp thu canxi từ ruột vào máu mà còn kích thích cơ thể sản xuất Osteocalcin – một loại protein có chức năng gắn canxi vào xương. Tuy nhiên, Osteocalcin được tạo ra này cần phải có vitamin MK7- một vitamin K2 tự nhiên để kích hoạt từ dạng bất hoạt sang dạng hoạt động, đưa canxi gắn hiệu quả vào xương, từ đó làm tăng cường mật độ xương, giúp xương chắc khỏe và phát triển chiều cao tối ưu.

Ngoài ra, MK7 còn làm giảm tuổi thọ yếu tố hủy xương, TĂNG TẠO XƯƠNG nên giúp xương trẻ phát triển và dài ra nhanh chóng, kéo theo chiều cao phát triển tối đa.

Comments


CÓ THỂ BẠN MUỐN BIẾT

HỎI BÁC SĨ NGAY

Banner DR BABY.png

Với tâm nguyện mỗi năm sẽ có 3 triệu trẻ em Việt Nam phát huy được hết tiềm năng thể chất và trí tuệ trong 1000 ngày đầu đời quý giá. LineaBon hy vọng rằng bên cạnh giải pháp vi chất D3K2 thì Dr Baby sẽ là công cụ hữu ích trong chặng đường 1000 ngày đầu đời quý giá này.

ĐẶC BIỆT, miniapp hoàn toàn MIỄN PHÍ

ĐIỆN THOẠI.png

Ứng dụng cung cấp cho cha mẹ một mục tiêu và các cột mốc rõ ràng cho việc phát triển thể chất và trí não của con theo từng tháng tuổi. Tính năng này được thiết kế theo chương trình phát triển trẻ em ASQ-3 theo chuẩn quốc tế. Với mục tiêu và từng cột mốc rõ ràng, ba mẹ sẽ có kỹ năng của một chuyên gia phát triển trẻ em, để con mình có cơ hội đạt được các cột mốc phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ trong 3 năm đầu đời quan trọng nhất.

BANNER LADI kv 1_edited.jpg

2 năm đầu đời là giai đoạn con bạn sẽ tăng chiều cao nhanh nhất. Chỉ với thời gian ngắn ngủi nhưng trẻ sẽ đạt 50% chiều cao trưởng thành.

Do vậy, nếu bạn đợi đến lúc đi nhà trẻ và thấy con thấp hơn bạn bè rồi mới sốt sắng tìm cách tăng chiều cao cho con thì đã bỏ lỡ cơ hội tăng chiều cao tốt nhất trong cuộc đời của con rồi.

Để con không phải thiệt thòi trong tương lai, LineaBon đã đưa ra công thức TĂNG CHIỀU CAO SỚM với

4 bước đơn giản, dễ áp dụng:

ảnh cho linh.png

Mẹ đang lo lắng về chiều cao của con?

Mẹ đang cần một giải pháp phù hợp với con mình?

1. Công dụng

  • Bổ sung vitamin D3 và vitamin K2 (vitaMK7)

  • Hỗ trợ hấp thu canxi hiệu quả

  • Hỗ trợ cải thiện mật độ xương

  • Hỗ trợ cho hệ xương và răng chắc khỏe

2. Giá bán

  • 295.000 đ/Hộp (Miễn phí vận chuyển khi mua từ 2 hộp)

3. Đối tượng sử dụng

  • Người cần bổ sung Vitamin D3, Vitamin K2

  • Người kém hấp thu Canxi

  • Trẻ em đang trong giai đoạn phát triển

lineabon d3k2.png
POST
banner (1).png

Nếu bạn muốn đặt mua LineaBon chính hãng tại công ty, hãy điền vào form sau, dược sĩ LineaBon sẽ liên hệ và tư vấn trực tiếp cho bạn!

Đặt Mua LineaBon Chính Hãng

Ngay Tại Đây

bottom of page