Ngủ đúng "chuẩn" để con cao lớn

Updated: Jan 29

Con cao lớn hay không được quyết định một phần bởi hormone tăng trưởng. Đặc biệt, hormone tăng trưởng sẽ sản sinh vượt trội khi con ngủ sâu giấc. Một giấc ngủ đúng chuẩn, không có sức ép hoặc áp lực lên xương và sụn sẽ thúc đẩy quá trình phát triển, giúp xương dài ra nhanh chóng, tăng chiều cao an toàn. Ngược lại, nếu không chăm sóc giấc ngủ, chiều cao của trẻ sẽ "dậm chân tại chỗ".


hormone tăng trưởng sẽ sản sinh vượt trội khi con ngủ sâu giấc
Hormone tăng trưởng sẽ sản sinh vượt trội khi con ngủ sâu giấc

VẬY TRẺ CẦN NGỦ NHƯ THẾ NÀO ĐỂ PHÁT TRIỂN CHIỀU CAO?


Cho trẻ ngủ đúng, đủ giờ và đều đặn

Hormon tăng trưởng của trẻ tiết ra nhiều nhất khi trẻ đạt giấc ngủ sâu từ 22-24 giờ. Vì vậy, nếu trẻ ngủ muộn thì quá trình tiết hormone tăng trưởng này của trẻ sẽ bị hạn chế, và điều tất yếu là trẻ sẽ chậm lớn, chậm phát triển chiều cao. Bố mẹ nên cho trẻ đi ngủ sớm, trước 22 giờ nếu muốn con phát triển chiều cao toàn diện.


Thời gian ngủ: tùy theo độ tuổi của trẻ mà có thời gian ngủ khác nhau.
Thời gian ngủ: tùy theo độ tuổi của trẻ mà có thời gian ngủ khác nhau.

Giấc ngủ cần được duy trì đều đặn để cơ thể thiết lập đồng hồ sinh học ổn định giúp tối ưu khả năng sản sinh hormone tăng trưởng.


Để trẻ ngủ với cảm giác an toàn

Đừng dọa trẻ ban ngày để ban đêm trẻ ngủ phải giật mình sợ hãi. Cũng không nên để trẻ ngủ trong không gian quá yên tĩnh, thay vào đó nên bật cho trẻ nghe những bản nhạc không lời nhẹ nhàng, êm dịu, quen thuộc, hoặc cho trẻ ngủ trong “tiếng ồn trắng”. Nơi bé ngủ phải là nơi bé cảm thấy thoải mái, thân quen và không thấy lo lắng, sợ sệt… Đó là những yếu tố giúp trẻ có cảm giác an toàn khi ngủ, điều kiện giúp bé ngủ ngon và sâu. Chất lượng giấc ngủ của bé được đảm bảo thì quá trình phát triển chiều cao cũng được đảm bảo.


Không cho trẻ ngậm ti mẹ khi ngủ


việc cho trẻ ngậm ti mẹ khi ngủ có thể vô tình khiến bị ngạt thở
Việc cho trẻ ngậm ti mẹ khi ngủ có thể vô tình khiến bị ngạt thở

Cho con ngậm ti khi ngủ là mẹ đã tạo cho trẻ một thói quen không tốt, thậm chí là khá nguy hiểm. Các bác sĩ khuyến cáo, mẹ không nên cho bé ngậm ti khi ngủ vì dễ dẫn đến việc khi trẻ hít thở sẽ hít luôn cả sữa mẹ gây trở ngại cho việc tiêu hóa, răng và nướu của trẻ cũng bị ảnh hưởng. Thêm nữa, việc cho trẻ ngậm ti mẹ khi ngủ có thể vô tình khiến bị ngạt thở, hay quấy khóc dẫn đến gián đoạn giấc ngủ của trẻ. Trẻ ngủ không ngon giấc sẽ ảnh hưởng đến quá trình phát triển chiều cao.


Không cho trẻ ngủ trong trạng thái đung đưa


Ba mẹ phải cẩn thận khi đung đưa con khi ngủ, để tránh trường hợp trẻ có thể bị Hội chứng rung lắc (SBS)
Ba mẹ phải cẩn thận khi đung đưa con khi ngủ, để tránh trường hợp trẻ có thể bị Hội chứng rung lắc (SBS)

Cho trẻ nằm võng, nằm nôi đung đưa, hay khi bế trẻ rung rung cho trẻ nhanh ngủ là việc mà rất nhiều người lớn thường làm. Nhưng việc đung đưa cho trẻ khi ngủ lại là một thói quen không tốt, thậm chí tiềm ẩn nhiều nguy hại, nhất là với những trẻ nhỏ trong năm đầu đời. Lúc này, não bộ của trẻ chưa phát triển hoàn thiện, nên rất dễ bị tổn thương, dù là những rung lắc nhẹ. Ba mẹ phải cẩn thận khi đung đưa con khi ngủ, để tránh trường hợp trẻ có thể bị Hội chứng rung lắc (SBS), não bộ bị tổn thương, hệ thần kinh vận động cũng bị ảnh hưởng không tốt.


Tránh cho trẻ nằm sấp khi ngủ


Tư thế nằm sấp khiến giấc ngủ của trẻ không ngon và sâu giấc
Tư thế nằm sấp khiến giấc ngủ của trẻ không ngon và sâu giấc

Nếu như khi trẻ thức, ba mẹ nên cho trẻ nằm sấp để rèn luyện việc kiểm soát đầu của trẻ thì khi ngủ ba mẹ lại tuyệt đối không được đặt trẻ nằm sấp. Tư thế nằm sấp khiến giấc ngủ của trẻ không ngon và sâu giấc, thêm nữa trẻ lại có nguy cơ bị ngạt thở, có thể dẫn đến Hội chứng chết đột ngột (SIDS) khi nằm sấp và ngủ. Vì vậy, để đảm bảo cho trẻ có một giấc ngủ ngon và an toàn, ba mẹ nên đặt trẻ nằm ngửa, tay chân duỗi thẳng một cách thoải mái khi ngủ, đảm bảo không có vật gì khiến trẻ bị ngạt thở.


Không nên ngủ chung với trẻ

Việc ba mẹ cho trẻ ngủ chung khiến nhiều bé bị phụ thuộc, thiếu ba mẹ là không ngủ ngon giấc được. Thêm nữa, khi trẻ nằm gần ba mẹ dễ hít phải lượng khí CO2 mà ba mẹ thở ra, khiến trẻ bị ngộp thở. Ba mẹ nên cho bé ngủ trong nôi, hoặc ngủ giường riêng.


Không nên để đèn sáng khi ngủ


Mẹ nên bật đèn ngủ ánh sáng nhẹ để trẻ ngủ ngon
Mẹ nên bật đèn ngủ cho bé thay vì để đèn sáng

Khi trẻ ngủ mà để đèn sáng sẽ làm hạn chế hormone tăng trưởng ở trẻ nhỏ, khiến trẻ khó phát triển chiều cao tối đa.


LINEABON D3K2 - VITAMIN TĂNG CHIỀU CAO VƯỢT TRỘI TỪ CHÂU ÂU ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAMĐể tăng chiều cao cho con, ngoài việc cải thiện giấc ngủ, bố mẹ có thể tìm hiểu sản phẩm Lineabon D3 nhỏ giọt đầu tiên chứa MK7 giúp tăng chiều cao vượt trội cho trẻ đã được Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia khuyên dùng.


Vitamin D3 không chỉ tối ưu hấp thu canxi từ ruột vào máu mà còn kích thích cơ thể sản xuất Osteocalcin – một loại protein có chức năng gắn canxi vào xương. Tuy nhiên, Osteocalcin được tạo ra này cần phải có vitamin MK7- một vitamin K2 tự nhiên để kích hoạt từ dạng bất hoạt sang dạng hoạt động, đưa canxi gắn hiệu quả vào xương, từ đó làm tăng cường mật độ xương, giúp xương chắc khỏe và phát triển chiều cao tối ưu.

Ngoài ra, MK7 còn làm giảm tuổi thọ yếu tố hủy xương, TĂNG TẠO XƯƠNG nên giúp xương trẻ phát triển và dài ra nhanh chóng, kéo theo chiều cao phát triển tối đa.

XEM THÊM SẢN PHẨM TẠI ĐÂY!!

HOT HOT HOT !!!

TẶNG CẨM NANG TĂNG CHIỀU CAO KHÔNG PHỤ THUỘC VÀO GEN CHO TRẺ

Bạn sẽ có trong tay "bí kíp" giúp trẻ cao lớn vượt chuẩn bất chấp gen "lùn" từ ba mẹ. Tải ngay cuốn tài liệu vì nó hoàn toàn miễn phí và giúp bạn cải thiện tầm vóc cho bé yêu. Ngoài ra, hàng tuần bạn sẽ nhận được tin tức và các chương trình ưu đãi của chúng tôi.

BẠN ĐÃ ĐẦU TƯ ĐÚNG CÁCH ĐỂ

CON CAO 90cm TRONG 2 NĂM ĐẦU ĐỜI CHƯA?

Theo Bác sĩ Trương Hồng Sơn (Viện trưởng Viện Y Học ứng dụng Việt Nam), khi mới sinh gen chỉ quy định 6.4% chiều cao nhưng đến năm 16 tuổi gen lại quyết định đến 71.8%. Nếu muốn cải thiện chiều cao cho trẻ thì cha mẹ cần can thiệp càng sớm càng tốt bởi con có thể đạt tối đa 90cm chiều cao nếu được bổ sung dinh dưỡng và vận động đúng cách.

Bằng tất cả nỗ lực và trăn trở vì tầm vóc người Việt, LineaBon đã tìm ra mối liên hệ mật thiết giữa 2 loại vitamin D3 và vitamin K2 tới sự phát triển khung xương của trẻ trong những năm đầu đời. Vitamin d3 giúp hấp thu canxi có lẽ ba mẹ đều đã biết rồi. Nhưng vitamin K2 thì nhiều ba mẹ vẫn chưa thực sự hiểu rõ.  Hiểu đơn giản, ta hình dung vitamin K2 như một người cảnh sát giao thông đang đứng phân làn, điều hướng canxi đến mô xương, răng và ngăn không cho canxi gắn vào mô mềm, mạch máu. Nhờ vậy, canxi được hấp thu hoàn toàn, khung xương phát triển khỏe mạnh, bé sẽ dễ dàng đạt chiều cao chuẩn tối đa.

Ba mẹ muốn tìm hiểu chuyên sâu về dinh dưỡng cũng như mong muốn phát triển chiều cao tương lai cho con hãy bấm vào link dưới đây nhé!

1.png

1. Công dụng

 • Tăng hấp thu canxi vào xương

 • Tăng sinh collagen trong xương

 • Giúp trẻ hết khóc đêm, vặn mình, rụng tóc vành khăn

 • Tăng chiều cao tối đa trong 1000 ngày đầu đời cho trẻ

2. Giá bán

 • 295.000 đ/Hộp (Miễn phí vận chuyển khi mua từ 2 hộp)

3. Đối tượng sử dụng

 • Người cần bổ sung Vitamin D3, Vitamin K2

 • Người kém hấp thu Canxi

 • Trẻ em đang trong giai đoạn phát triển

 

Nếu bạn muốn đặt mua LineaBon chính hãng tại công ty, hãy điền vào form sau, dược sĩ LineaBon sẽ liên hệ và tư vấn trực tiếp cho bạn!

Đặt Mua LineaBon Chính Hãng

Ngay Tại Đây

THEO DÕI

* Thực phẩm này không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

MẸ VÀ BÉ

Blog Nuôi Con
Để Bé Thêm Cao

Để Bé Ngủ Ngon

Câu Chuyện Thành Công

LIÊN HỆ

352 Giải Phóng, Thanh Xuân, Hà Nội

0986 06 06 88

admin@lineabon.com.vn

Copyright 2020 Revo Pharma, all rights reserved.

 • YouTube
 • Facebook
 • Instagram