top of page
3.png
  • Writer's pictureTrang Huyen

BÉ GẮT NGỦ, NGỦ KHÔNG SÂU GIẤC HAY VẶN MÌNH: UỐNG VITAMIN D3 K2 CÓ CẢI THIỆN KHÔNG?

Bé hay gắt ngủ, ngủ không sâu giấc, vặn mình, chậm lớn là tình trạng phổ biến của không ít gia đình có con nhỏ. Để cải thiện tình trạng này, nhiều cha mẹ Việt đã lựa chọn bổ sung vitamin D3 K2 cho con, nhưng liệu hai vi chất này có thực sự giúp cải thiện các dấu hiệu trên? Hãy cùng Lineabon tìm câu trả lời nhé!


Bé gắt ngủ, ngủ không sâu giấc, vặn mình có phải do thiếu vitamin D3 K2 không?
Bé gắt ngủ, ngủ không sâu giấc, vặn mình có phải do thiếu vitamin D3 K2 không?

Bé gắt ngủ, ngủ không sâu giấc, vặn mình có phải do thiếu vitamin D3 K2 không?


Trên thực tế, có vô vàn lý do khiến bé quấy khóc đêm như tã bẩn, bé đói bụng, nhiệt độ phòng nóng hoặc quá lạnh,....Đối với những nguyên nhân này, mẹ hoàn toàn có thể cải thiện ngay và giúp bé nhanh chóng quay trở lại giấc ngủ. Thế nhưng, nếu loại bỏ những nguyên nhân trên, việc bé quấy khóc kéo dài và kèm thêm các dấu hiệu như vặn mình, giật mình, ngủ không sâu giấc…mẹ có thể nghĩ đến việc bé bị thiếu bộ ba vi chất quan trọng, đó là canxi, vitamin D3 K2.


Vậy, tại sao lại là canxi, vitamin D3 K2 mà không phải vi chất nào khác, mẹ đã biết chưa?


Canxi có vai trò điều hòa giấc ngủ của bé bằng cách điều tiết sự cân bằng giữa trạng thái hưng phấn và ức chế của vỏ não. Nếu cơ thể bé bị thiếu canxi, gây ảnh hưởng đến hoạt động trao đổi chất của hệ thần kinh trung ương, dẫn đến tình trạng vỏ não liên tục trong trạng thái hưng phấn, kích thích khiến bé không thể ngủ được.

Vỏ não trong trạng thái hưng phấn sẽ khiến trẻ khó đi vào giấc ngủ
Vỏ não trong trạng thái hưng phấn sẽ khiến trẻ khó đi vào giấc ngủ

Đọc đến đây, nhiều cha mẹ thường sẽ nghĩ rằng chỉ cần bổ sung nhiều canxi là sẽ giúp con ngủ ngon mà không cần đến vitamin D3K2 nữa. Tuy nhiên, đây lại là một sai lầm lớn kìm hãm chiều cao của trẻ. Bởi vì, đối với trẻ dưới 2 tuổi nguồn canxi từ sữa và thức ăn đã hoàn toàn đáp ứng đủ nhu cầu giúp trẻ. Nhưng canxi sẽ không tự mình đến đúng đích phát huy tác dụng mà cần phải có bộ đôi vitamin D3 K2 dẫn đường. Đây chính là lý do, bố mẹ nên bổ sung vitamin D3 K2 thay vì canxi cho bé.


Vitamin D3 K2 có tác dụng như thế nào đối với giấc ngủ, chiều cao của bé?


Vitamin D3 có vai trò giúp hấp thu tối ưu canxi từ ruột vào máu, đồng thời còn kích thích cơ thể sản xuất Osteocalcin - một protein có chức năng gắn canxi vào xương. Tuy nhiên, Osteocalcin tạo ra ở dạng bất hoạt và cần phải có vitamin K2 ( dạng MK7) kích hoạt sang dạng hoạt động giúp đưa canxi gắn hiệu quả vào xương, làm tăng cường mật độ xương. Nhờ vậy, Vitamin D3 K2 có tác dụng điều hòa lượng canxi trong máu và xương, loại bỏ nhanh chóng các tình trạng quấy khóc, vặn mình, ngủ không sâu giấc, giúp bé cải thiện chiều cao.

Cơ chế tác động kép của Vitamin D3 K2
Cơ chế tác động kép của Vitamin D3 K2

Ngoài ra, một tác dụng nữa của MK7 còn làm giảm tuổi thọ yếu tố hủy xương, tăng tạo xương, tăng sinh collagen giúp xương bé luôn dẻo dai, phát triển và dài ra nhanh chóng, kéo theo chiều cao phát triển tối đa.


Bổ sung vitamin D3 K2 - giải pháp giúp trẻ ngủ ngon cao lớn


Theo TS. BS Phan Bích Nga, Giám đốc trung tâm Khám tư vấn dinh dưỡng trẻ em, Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia, vai trò của vitamin D3 và vitamin K2 là vô cùng quan trọng đối với giấc ngủ và chiều cao của bé. Cha mẹ cần bổ sung hai vi chất này sẽ giúp bé ngủ ngon, hết vặn mình, phòng ngừa bệnh lý còi xương, cải thiện chiều cao.


TS. BS Phan Bích Nga, Giám đốc trung tâm Khám tư vấn dinh dưỡng trẻ em, Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia
TS. BS Phan Bích Nga, Giám đốc trung tâm Khám tư vấn dinh dưỡng trẻ em, Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia

Vậy, bổ sung vitamin D3 K2 cho bé như thế nào? Vitamin D3 K2 đều có rất ít trong các thực phẩm nên trong khẩu phần ăn của bé không thể đáp ứng đủ nhu cầu tối thiểu hằng ngày. Vì vậy, BS Nga khuyên rằng bổ sung D3 và K2 thông qua những sản phẩm bổ sung với liều dự phòng là biện pháp an toàn và hữu hiệu nhất cho bé ngủ ngon, phòng chống còi xương, giúp phát triển chiều cao vượt trội.


Do đó, để giúp con ngủ ngon, sâu giấc, cao lớn vượt trội bố mẹ không thể bỏ qua sản phẩm LINEABON - VITAMIN TĂNG CHIỀU CAO HÀNG ĐẦU VIỆT NAM. Với bộ đôi Vitamin D3 và K2&olive® - đây là điểm khác biệt lớn nhất tạo nên hiệu quả vượt trội của Lineabon so với các D3K2 khác trên thị trường, nhờ đó Lineabon đã được hàng ngàn mẹ Việt tin dùng để cải thiện giấc ngủ và chiều cao cho con.


Không chỉ vậy, Linebon còn rất nhiều tính năng nổi bật khác, để hiểu rõ hơn bố mẹ hãy khám phá ngay sản phẩm TẠI ĐÂY nhé.


CÓ THỂ BẠN MUỐN BIẾT

HỎI BÁC SĨ NGAY

Banner DR BABY.png

Với tâm nguyện mỗi năm sẽ có 3 triệu trẻ em Việt Nam phát huy được hết tiềm năng thể chất và trí tuệ trong 1000 ngày đầu đời quý giá. LineaBon hy vọng rằng bên cạnh giải pháp vi chất D3K2 thì Dr Baby sẽ là công cụ hữu ích trong chặng đường 1000 ngày đầu đời quý giá này.

ĐẶC BIỆT, miniapp hoàn toàn MIỄN PHÍ

ĐIỆN THOẠI.png

Ứng dụng cung cấp cho cha mẹ một mục tiêu và các cột mốc rõ ràng cho việc phát triển thể chất và trí não của con theo từng tháng tuổi. Tính năng này được thiết kế theo chương trình phát triển trẻ em ASQ-3 theo chuẩn quốc tế. Với mục tiêu và từng cột mốc rõ ràng, ba mẹ sẽ có kỹ năng của một chuyên gia phát triển trẻ em, để con mình có cơ hội đạt được các cột mốc phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ trong 3 năm đầu đời quan trọng nhất.

BANNER LADI kv 1_edited.jpg

2 năm đầu đời là giai đoạn con bạn sẽ tăng chiều cao nhanh nhất. Chỉ với thời gian ngắn ngủi nhưng trẻ sẽ đạt 50% chiều cao trưởng thành.

Do vậy, nếu bạn đợi đến lúc đi nhà trẻ và thấy con thấp hơn bạn bè rồi mới sốt sắng tìm cách tăng chiều cao cho con thì đã bỏ lỡ cơ hội tăng chiều cao tốt nhất trong cuộc đời của con rồi.

Để con không phải thiệt thòi trong tương lai, LineaBon đã đưa ra công thức TĂNG CHIỀU CAO SỚM với

4 bước đơn giản, dễ áp dụng:

ảnh cho linh.png

Mẹ đang lo lắng về chiều cao của con?

Mẹ đang cần một giải pháp phù hợp với con mình?

1. Công dụng

  • Bổ sung vitamin D3 và vitamin K2 (vitaMK7)

  • Hỗ trợ hấp thu canxi hiệu quả

  • Hỗ trợ cải thiện mật độ xương

  • Hỗ trợ cho hệ xương và răng chắc khỏe

2. Giá bán

  • 295.000 đ/Hộp (Miễn phí vận chuyển khi mua từ 2 hộp)

3. Đối tượng sử dụng

  • Người cần bổ sung Vitamin D3, Vitamin K2

  • Người kém hấp thu Canxi

  • Trẻ em đang trong giai đoạn phát triển

lineabon d3k2.png
POST
banner (1).png

Nếu bạn muốn đặt mua LineaBon chính hãng tại công ty, hãy điền vào form sau, dược sĩ LineaBon sẽ liên hệ và tư vấn trực tiếp cho bạn!

Đặt Mua LineaBon Chính Hãng

Ngay Tại Đây

bottom of page