top of page
3.png
 • Writer's pictureLineaBon D3K2

Tại sao bé uống vitamin D3 nhưng vẫn rụng tóc vành khăn?

Updated: Dec 17, 2021Hỏi

Bé 10 tháng bị rụng tóc vành khăn, đã cho bé đi khám thì bác sĩ kết luận bé bị thiếu chất dẫn vitamin D3. Như vậy có phải loại D3 đang dùng cho bé không phù hợp không, hay do mẹ bổ sung chưa đúng cách?

Thanh Thủy(1987)


Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ Đoàn Thị Mai - Nghiên cứu sinh khoa Y trường Saint-Peterburg State University, Liên bang Nga

Chào mẹ! Với câu hỏi trên bác sĩ xin giải đáp như sau:

Rụng tóc vành khăn, đổ mồ hôi trộm, khó ngủ khóc đêm, chậm mọc răng,...không thể khẳng định là biểu hiện của việc thiếu Vitamin D3.

 • Rụng tóc vành khăn là một biểu hiện bình thường, hay diễn ra trong khoảng thời gian bé được 2 – 3 tháng. Bé thường rụng tóc ở khu vực có chu vi vòng đầu to nhất. Đây là khu vực bé hay chà sát khi nằm, khi cử động nên việc rụng tóc và tóc ở đây phát triển chậm hơn là điều hoàn toàn bình thường.

 • Khó ngủ có nhiều lý do: thiếu kẽm, thiếu sắt, thiếu canxi, nóng quá, đói quá, theo đồng hồ sinh lý của con, mọc răng, bị ốm....Mỗi độ tuổi sẽ được xem xét và phân tích lý do khác nhau.

 • Đổ mồ hôi là quá trình điều hòa thân nhiệt bình thường ở trẻ. Khi trẻ tiêu hóa, hấp thu và phân giải chất dinh dưỡng tạo ra ATP, năng lượng nuôi dưỡng cơ thể khiến bé thải ra nhiệt. Ở người lớn và trẻ lớn, quá trình thải nhiệt diễn ra qua lỗ chân lông và chúng ta không nhìn thấy. Đối với trẻ nhỏ hệ thống lỗ chân lông chưa hoàn thiện, cơ thể bé sẽ thải nhiệt ở những khu vực điều hòa thân nhiệt như: sau gáy, lòng bàn tay bàn chân, háng. Những khu vực này nhanh đổ mồ hôi, nhanh nóng lên và cũng nhanh lạnh đi. Đây là biểu hiện bình thường.

 • Để biết một em bé có thiếu D3 hay không rất khó để dự đoán. Các biểu hiện lâm sàng chỉ xuất hiện khi bé đã bị thiếu D3 nặng với các biểu hiện như: còi cọc, chậm lớn, còi xương, thiếu chiều cao, chân chữ O, chân chữ X, biến dạng lồng ngực.... Để biết một em bé có thiếu vitamin D3 hay không thì cách chính xác nhất là phải xét nghiệm và hỏi tiền sử xem phụ huynh đã bổ sung cho con hay chưa. Không bổ sung vitamin D3 thì khả năng thiếu vô cùng cao. Rất ít em bé có thể đáp ứng đủ nhu cầu vitamin D3 chỉ qua tắm nắng và uống sữa liên tục. Với đặc điểm môi trường, thói quen sinh hoạt của người Việt thì việc bổ sung vitamin D3 qua tắm nắng vô cùng không khả thi.

 • Bổ sung vitamin D3 rồi mà vẫn nghi ngờ con thiếu canxi hay chưa thấy hiệu quả cao thì mẹ nên chuyển cho con sử dụng vitamin D3 K2. Vitamin D3 K2 sẽ giúp tăng cường hấp thu canxi vào xương và răng nhiều hơn.

Nếu mẹ có thắc mắc về vấn đề rụng tóc vành khăn và bổ sung vitamin D3 K2, hãy bấm nút dưới đây và đặt câu hỏi cho Bác sĩ nhé.129 views0 comments

Comments


CÓ THỂ BẠN MUỐN BIẾT

HỎI BÁC SĨ NGAY

Banner DR BABY.png

Với tâm nguyện mỗi năm sẽ có 3 triệu trẻ em Việt Nam phát huy được hết tiềm năng thể chất và trí tuệ trong 1000 ngày đầu đời quý giá. LineaBon hy vọng rằng bên cạnh giải pháp vi chất D3K2 thì Dr Baby sẽ là công cụ hữu ích trong chặng đường 1000 ngày đầu đời quý giá này.

ĐẶC BIỆT, miniapp hoàn toàn MIỄN PHÍ

ĐIỆN THOẠI.png

Ứng dụng cung cấp cho cha mẹ một mục tiêu và các cột mốc rõ ràng cho việc phát triển thể chất và trí não của con theo từng tháng tuổi. Tính năng này được thiết kế theo chương trình phát triển trẻ em ASQ-3 theo chuẩn quốc tế. Với mục tiêu và từng cột mốc rõ ràng, ba mẹ sẽ có kỹ năng của một chuyên gia phát triển trẻ em, để con mình có cơ hội đạt được các cột mốc phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ trong 3 năm đầu đời quan trọng nhất.

BANNER LADI kv 1_edited.jpg

2 năm đầu đời là giai đoạn con bạn sẽ tăng chiều cao nhanh nhất. Chỉ với thời gian ngắn ngủi nhưng trẻ sẽ đạt 50% chiều cao trưởng thành.

Do vậy, nếu bạn đợi đến lúc đi nhà trẻ và thấy con thấp hơn bạn bè rồi mới sốt sắng tìm cách tăng chiều cao cho con thì đã bỏ lỡ cơ hội tăng chiều cao tốt nhất trong cuộc đời của con rồi.

Để con không phải thiệt thòi trong tương lai, LineaBon đã đưa ra công thức TĂNG CHIỀU CAO SỚM với

4 bước đơn giản, dễ áp dụng:

ảnh cho linh.png

Mẹ đang lo lắng về chiều cao của con?

Mẹ đang cần một giải pháp phù hợp với con mình?

1. Công dụng

 • Bổ sung vitamin D3 và vitamin K2 (vitaMK7)

 • Hỗ trợ hấp thu canxi hiệu quả

 • Hỗ trợ cải thiện mật độ xương

 • Hỗ trợ cho hệ xương và răng chắc khỏe

2. Giá bán

 • 295.000 đ/Hộp (Miễn phí vận chuyển khi mua từ 2 hộp)

3. Đối tượng sử dụng

 • Người cần bổ sung Vitamin D3, Vitamin K2

 • Người kém hấp thu Canxi

 • Trẻ em đang trong giai đoạn phát triển

lineabon d3k2.png
POST
banner (1).png

Nếu bạn muốn đặt mua LineaBon chính hãng tại công ty, hãy điền vào form sau, dược sĩ LineaBon sẽ liên hệ và tư vấn trực tiếp cho bạn!

Đặt Mua LineaBon Chính Hãng

Ngay Tại Đây

bottom of page