top of page
3.png
 • Writer's pictureNguyễn Thị Hòa

Bổ sung vitamin D3K2 gây biếng ăn: ĐÚNG HAY SAI?

Bổ sung Vitamin D3K2 có gây biếng ăn cho trẻ không? Đây là thắc mắc của rất nhiều mẹ đang có con nhỏ. Vậy, sự thật là gì? Dưới đây là lời giải đáp cho bố mẹ nhé.


Thứ nhất, về Vitamin D3 có nhiệm vụ hấp thu canxi từ ruột vào máu, điều hòa lượng canxi trong máu và xương, tránh hiện tượng tăng canxi huyết gây rối loạn tiêu hóa như buồn nôn, biếng ăn...Do đó, Bác sĩ Lê Quang Hào - Trung tâm Khám và tư vấn dinh dưỡng trẻ em, Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia Hà Nội khẳng định rằng: “Bản thân vitamin D3 với liều thông thường(400IU/ngày) được chỉ định để giúp bé ăn tốt hơn.” ( Nguồn tham khảo: http://tiny.cc/i2pbtz). Bên cạnh đó, Bác sĩ Hào cũng giải đáp thêm lý do về một số trường hợp vitamin D3 gây biếng ăn ở trẻ như sau:


 • Vitamin D3 có thể gây biếng ăn nhưng chỉ khi trẻ uống quá liều 1000IU/ngày kéo dài trong vài tháng, lượng vitamin D3 được dung nạp nhiều làm tăng canxi trong máu gây triệu chứng sớm của tăng canxi huyết có thể gồm buồn nôn, nôn, chán ăn (ăn không ngon, sụt cân) kèm theo tiểu nhiều (tiểu thái quá), chứng khát nhiều (khát nước thái quá), khô miệng, có vị kim loại, yếu, mệt mỏi, buồn ngủ, đau đầu, ù tai, chóng mặt.

 • Ngoài ra, biếng ăn xảy ra ở trẻ do một số loại vitamin D3 chưa qua điều chế, vẫn còn mùi hắc, cay có thể gây hiện tượng tê đầu lưỡi khiến trẻ sợ ăn.


Thứ hai, về vitamin K2, đây vi chất cần thiết cho sự phát triển xương ở trẻ em, an toàn và không độc hại ngay cả khi dùng liều cực cao (nguồn: http://tiny.cc/oknqtz ). Hiện không có nghiên cứu nào ghi nhận việc bổ sung vitamin K2 gây độc hại cho trẻ dưới 6 tháng tuổi nên chuyện dùng vitamin K2 gây biếng ăn là không có căn cứ. Vì thế mẹ hoàn toàn có thể yên tâm về tính an toàn khi sử dụng vitamin K2 cho bé sơ sinh.


Thứ ba, việc kết hợp Vitamin D3 với vitamin K2 cũng góp phần hạn chế tình trạng biếng ăn ở trẻ. Nguyên nhân chính gây biếng ăn ở trẻ do thừa vitamin D3 làm tăng lượng canxi nhưng với sự có mặt của Vitamin K2 sẽ giúp trung hòa lượng canxi do vitamin D3 hấp thu vào máu, đưa canxi đến xương, tránh hiện tượng tăng canxi huyết gây biếng ăn, đồng thời giúp bé tăng chiều cao vượt trội.


Như vậy, vitamin D3K2 hoàn toàn không gây biếng ăn ở trẻ. Tuy nhiên, để lựa D3K2 vừa an toàn, vừa hiệu quả cho con, bố mẹ cần chú ý đến các tiêu chí: công nghệ bào chế tiên tiến, nguồn gốc nguyên liệu, chuẩn liều, không màu, không mùi, không gây nôn trớ…Với những tiêu chí này, hy vọng bố mẹ hãy lựa chọn sản phẩm D3K2 phù hợp cho con.


30 views0 comments

Komentar


CÓ THỂ BẠN MUỐN BIẾT

HỎI BÁC SĨ NGAY

Banner DR BABY.png

Với tâm nguyện mỗi năm sẽ có 3 triệu trẻ em Việt Nam phát huy được hết tiềm năng thể chất và trí tuệ trong 1000 ngày đầu đời quý giá. LineaBon hy vọng rằng bên cạnh giải pháp vi chất D3K2 thì Dr Baby sẽ là công cụ hữu ích trong chặng đường 1000 ngày đầu đời quý giá này.

ĐẶC BIỆT, miniapp hoàn toàn MIỄN PHÍ

ĐIỆN THOẠI.png

Ứng dụng cung cấp cho cha mẹ một mục tiêu và các cột mốc rõ ràng cho việc phát triển thể chất và trí não của con theo từng tháng tuổi. Tính năng này được thiết kế theo chương trình phát triển trẻ em ASQ-3 theo chuẩn quốc tế. Với mục tiêu và từng cột mốc rõ ràng, ba mẹ sẽ có kỹ năng của một chuyên gia phát triển trẻ em, để con mình có cơ hội đạt được các cột mốc phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ trong 3 năm đầu đời quan trọng nhất.

BANNER LADI kv 1_edited.jpg

2 năm đầu đời là giai đoạn con bạn sẽ tăng chiều cao nhanh nhất. Chỉ với thời gian ngắn ngủi nhưng trẻ sẽ đạt 50% chiều cao trưởng thành.

Do vậy, nếu bạn đợi đến lúc đi nhà trẻ và thấy con thấp hơn bạn bè rồi mới sốt sắng tìm cách tăng chiều cao cho con thì đã bỏ lỡ cơ hội tăng chiều cao tốt nhất trong cuộc đời của con rồi.

Để con không phải thiệt thòi trong tương lai, LineaBon đã đưa ra công thức TĂNG CHIỀU CAO SỚM với

4 bước đơn giản, dễ áp dụng:

ảnh cho linh.png

Mẹ đang lo lắng về chiều cao của con?

Mẹ đang cần một giải pháp phù hợp với con mình?

1. Công dụng

 • Bổ sung vitamin D3 và vitamin K2 (vitaMK7)

 • Hỗ trợ hấp thu canxi hiệu quả

 • Hỗ trợ cải thiện mật độ xương

 • Hỗ trợ cho hệ xương và răng chắc khỏe

2. Giá bán

 • 295.000 đ/Hộp (Miễn phí vận chuyển khi mua từ 2 hộp)

3. Đối tượng sử dụng

 • Người cần bổ sung Vitamin D3, Vitamin K2

 • Người kém hấp thu Canxi

 • Trẻ em đang trong giai đoạn phát triển

lineabon d3k2.png
POST
banner (1).png

Nếu bạn muốn đặt mua LineaBon chính hãng tại công ty, hãy điền vào form sau, dược sĩ LineaBon sẽ liên hệ và tư vấn trực tiếp cho bạn!

Đặt Mua LineaBon Chính Hãng

Ngay Tại Đây

bottom of page