top of page
3.png
 • ngothimaihuong1704

Đánh mất cơ hội tăng chiều cao của con chỉ vì thói quen ngủ muộn

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng giấc ngủ ảnh hưởng 25 % đến quá trình tăng chiều cao tự nhiên của trẻ bởi hormone tăng chiều cao GH được tiết ra nhiều nhất khi trẻ ngủ. 22h-24h-2h là thời điểm lượng hormone GH sẽ được sản sinh lớn hơn rất nhiều so với những thời điểm khác trong ngày. Nếu để trẻ thức quá khuya sẽ gây tăng nguy cơ thấp còi, ảnh hưởng đến vóc dáng sau này.


1. Tại sao giấc ngủ lại quan trọng đối với sự phát triển chiều cao của trẻ?


Ngoài dinh dưỡng và vận động thì giấc ngủ cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ. Giấc ngủ tác động đến 25 % quá trình tăng chiều cao tự nhiên của trẻ. Đặc biệt 22h-24h-2h là thời điểm hormone tăng chiều cao GH được sản sinh nhiều nhất. Lượng hormone GH càng được sản sinh nhiều, trẻ tăng chiều cao càng nhanh.Giai đoạn 1000 ngày đầu tiên chiều cao của trẻ tăng hơn một nửa chiều cao so với khi trưởng thành, do vậy muốn con cao lớn ngay từ nhỏ cha mẹ cần rèn luyện cho trẻ thói quen ngủ sớm. Trẻ ngủ muộn, ngủ không đủ giấc sẽ làm chậm lại quá trình tăng chiều cao, tăng nguy cơ thấp còi.


Xương của trẻ cũng chủ yếu dài ra khi ngủ. Lúc này, hệ xương không còn chịu áp lực của trọng lượng, các khớp xương và đốt sống được giải phóng, sụn tăng trưởng dưới tác động của nội tiết tố và có đủ dưỡng chất sẽ được tăng sinh, dần dần cốt hóa thành xương, nối dài vào xương giúp tăng chiều dài cho xương.


2. Mẹ cần làm gì để con tăng chiều cao tốt?


“Tăng chiều cao sớm” chính là phương pháp cho ba mẹ muốn con cao lớn, tăng chiều cao tốt. Với phương pháp này ba mẹ cần nắm bắt kịp thời điểm tăng chiều cao cho trẻ và chú trọng 3 yếu tố dinh dưỡng, giấc ngủ, vận động.

 • Thời điểm quan trọng nhất để tăng chiều cao cho trẻ là ngay từ sơ sinh bởi khi mới sinh gen di truyền chỉ ảnh hưởng 6.4% đến chiều cao nhưng năm 16 tuổi gen ảnh hưởng đến 71,8%.

Do vậy ba mẹ đầu tư tăng chiều cao càng sớm con càng có cơ hội tăng chiều cao tối đa khi trưởng thành.

Đặc biệt 1000 ngày đầu đời là giai đoạn vàng để tăng chiều cao bởi giai đoạn này nếu tận dụng tốt chiều cao của trẻ có thể tăng hơn một nửa so với lúc trưởng thành.

 • Tạo cho trẻ thói quen đi ngủ sớm và ngủ đủ giấc là điều cần thiết để tăng chiều cao sớm cho trẻ bởi cơ thể cần khoảng thời gian nhất định để bước vào giấc ngủ sâu. 22h là thời điểm hormone tăng trưởng bắt đầu được sản sinh nhiều, do vậy để trẻ ngủ sâu giấc cha mẹ cần cho trẻ đi ngủ trước 21h.

Trong trường hợp trẻ đã quen đi ngủ muộn, mẹ có thể áp dụng từ từ bằng cách cho trẻ ngủ sớm hơn giờ đi ngủ bình thường 15 phút cho đến khi lùi dần về mốc 21h.

Ba mẹ nên duy trì hành động này thường xuyên để trẻ hình thành được thói quen ngủ sớm, đúng giờ.

 • Dinh dưỡng đầy đủ và khoa học bao gồm đủ 8 nhóm chất mỗi ngày để trẻ bắt kịp đà tăng trưởng. Đặc biệt ba mẹ cần chú trọng bổ sung vitamin D3 và K2 ngay từ sơ sinh để phòng ngừa còi xương và giúp tăng chiều cao sớm.

Lineabon D3K2 chính là lựa chọn tốt nhất cho con bởi sản phẩm kết hợp bộ đôi vitamin D3 và K2 thế hệ mới vitamk7 giúp hấp thu tối đa canxi vào xương, giúp trẻ tăng chiều cao. • Cho trẻ vận động hợp lý 30 phút mỗi ngày bởi vận động không chỉ giúp tăng mật độ xương và khoáng chất để hệ cơ xương khớp dẻo dai mà còn kích thích sụn tăng trưởng, tạo điều kiện cho xương phát triển dài ra, chắc khỏe. Ba mẹ tải app Linokids miễn phí tại đây: https://www.linokids.vn/ để nắm rõ các bài vận động theo đúng tháng tuổi của trẻ.
172 views

Comments


CÓ THỂ BẠN MUỐN BIẾT

HỎI BÁC SĨ NGAY

Banner DR BABY.png

Với tâm nguyện mỗi năm sẽ có 3 triệu trẻ em Việt Nam phát huy được hết tiềm năng thể chất và trí tuệ trong 1000 ngày đầu đời quý giá. LineaBon hy vọng rằng bên cạnh giải pháp vi chất D3K2 thì Dr Baby sẽ là công cụ hữu ích trong chặng đường 1000 ngày đầu đời quý giá này.

ĐẶC BIỆT, miniapp hoàn toàn MIỄN PHÍ

ĐIỆN THOẠI.png

Ứng dụng cung cấp cho cha mẹ một mục tiêu và các cột mốc rõ ràng cho việc phát triển thể chất và trí não của con theo từng tháng tuổi. Tính năng này được thiết kế theo chương trình phát triển trẻ em ASQ-3 theo chuẩn quốc tế. Với mục tiêu và từng cột mốc rõ ràng, ba mẹ sẽ có kỹ năng của một chuyên gia phát triển trẻ em, để con mình có cơ hội đạt được các cột mốc phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ trong 3 năm đầu đời quan trọng nhất.

BANNER LADI kv 1_edited.jpg

2 năm đầu đời là giai đoạn con bạn sẽ tăng chiều cao nhanh nhất. Chỉ với thời gian ngắn ngủi nhưng trẻ sẽ đạt 50% chiều cao trưởng thành.

Do vậy, nếu bạn đợi đến lúc đi nhà trẻ và thấy con thấp hơn bạn bè rồi mới sốt sắng tìm cách tăng chiều cao cho con thì đã bỏ lỡ cơ hội tăng chiều cao tốt nhất trong cuộc đời của con rồi.

Để con không phải thiệt thòi trong tương lai, LineaBon đã đưa ra công thức TĂNG CHIỀU CAO SỚM với

4 bước đơn giản, dễ áp dụng:

ảnh cho linh.png

Mẹ đang lo lắng về chiều cao của con?

Mẹ đang cần một giải pháp phù hợp với con mình?

1. Công dụng

 • Bổ sung vitamin D3 và vitamin K2 (vitaMK7)

 • Hỗ trợ hấp thu canxi hiệu quả

 • Hỗ trợ cải thiện mật độ xương

 • Hỗ trợ cho hệ xương và răng chắc khỏe

2. Giá bán

 • 295.000 đ/Hộp (Miễn phí vận chuyển khi mua từ 2 hộp)

3. Đối tượng sử dụng

 • Người cần bổ sung Vitamin D3, Vitamin K2

 • Người kém hấp thu Canxi

 • Trẻ em đang trong giai đoạn phát triển

lineabon d3k2.png
POST
banner (1).png

Nếu bạn muốn đặt mua LineaBon chính hãng tại công ty, hãy điền vào form sau, dược sĩ LineaBon sẽ liên hệ và tư vấn trực tiếp cho bạn!

Đặt Mua LineaBon Chính Hãng

Ngay Tại Đây

bottom of page