top of page
3.png
 • Writer's pictureNguyễn Thị Hòa

Bổ sung D3K2 vào thời điểm nào là tốt nhất cho trẻ?

Updated: Mar 9, 2021

Buổi sáng là thời điểm được khuyến cáo bổ sung vitamin D3 và K2(MK7) giúp đem lại hiệu quả phát triển chiều cao vượt trội cho trẻ. Vậy, tại sao trẻ nên được bổ sung vitamin D3 và MK7 vào buổi sáng mà không phải bất kỳ thời điểm nào?


LÝ DO MẸ NÊN BỔ SUNG VITAMIN D3K2 CHO CON VÀO BUỔI SÁNG MỖI NGÀY


Việc khuyến khích mẹ bổ sung vitamin D3 và MK7 cho con vào buổi sáng mỗi ngày không chỉ đơn giản là tạo sự thuận tiện và dễ nhớ hơn mà còn có những lý do cụ thể.


Giúp tăng cường hấp thu vi chất


Vitamin D3 và MK7 đều tan trong chất béo, có nghĩa là nó sẽ được hấp thụ tốt nhất trong máu khi kết hợp với thực phẩm giàu chất béo. Ngoài ra, bản chất Vitamin D3 khi đến dạ dày sẽ bị dịch vị phân hủy, gây mất tác dụng (mà lượng dịch vị sẽ tiết ra nhiều nhất khi đói). Với những lý do này, trẻ nên được uống hai vi chất này vào trong hoặc sau mỗi bữa ăn sáng để tăng cường khả năng hấp thụ, phát huy tác dụng hấp thu canxi tới mô xương, giúp xương dài ra nhanh chóng.


Thời gian bán thải dài giúp phát huy tối đa tác dụng


Vitamin D3 và MK7 có thời gian bán thải dài (thời gian mà nồng độ vi chất trong cơ thể giảm đi một nửa). Cụ thể:

 • Vitamin D3 có thời gian bán thải 19-48 giờ sau khi uống.

 • MK7 có thời gian bán thải kéo dài từ 8 -72 giờ sau khi uống.

Như vậy, việc bổ sung vitamin D3 và MK7 vào mỗi buổi sáng có thể giúp phát huy tác dụng trong cả ngày, hạn chế được nguy cơ dư thừa gây nguy hiểm cho bé.


Tránh ảnh hưởng đến giấc ngủ của trẻ


Một nghiên cứu đã cho thấy rằng Vitamin D3 có mối liên kết với chất lượng giấc ngủ. Nếu trẻ uống vitamin D3 vào ban đêm có thể ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng giấc ngủ do chứng can thiệp vào việc sản xuất melatonin - một hormone có nhiệm vụ quan trọng trong việc điều chỉnh chu kỳ giấc ngủ, gây nguy cơ rối loạn và làm giảm chất lượng giấc ngủ của bé. Do vậy, việc mẹ bổ sung bộ đôi vitamin này cho trẻ vào buổi tối ít được khuyến khích.


Như vậy, bố mẹ hãy tạo một thói quen uống vitamin D3K2 đều đặn vào mỗi buổi sáng để đem lại hiệu quả cao nhất và an toàn nhất cho trẻ.


2,632 views

CÓ THỂ BẠN MUỐN BIẾT

HỎI BÁC SĨ NGAY

LINEABON TẶNG BẠN APP MẸ TẬP SỰ.png

Với tâm nguyện mỗi năm sẽ có 3 triệu trẻ em Việt Nam phát huy được hết tiềm năng thể chất và trí tuệ trong 1000 ngày đầu đời quý giá. LineaBon hy vọng rằng bên cạnh giải pháp vi chất D3K2 thì Mẹ Tập Sự sẽ là công cụ hữu ích trong chặng đường 1000 ngày đầu đời quý giá này.

App Mẹ Tập Sự sẽ giúp bạn tiếp cận kiến thức, kỹ năng nuôi con khoa học một cách đơn giản nhất. Từ đó giúp bạn nuôi con, dạy con ngay trong các hoạt động hàng ngày, từ trò chuyện, cho con ăn, cho con ngủ, cho con chơi. Tất cả sẽ đơn giản, dễ áp dụng, và thấy ngay kết quả qua những thay đổi hàng ngày của con.

ĐẶC BIỆT, ứng dụng hoàn toàn MIỄN PHÍ

TẢI MIỄN PHÍ APP MẸ TẬP SỰ NGAY TẠI:

Ứng dụng Babukids (1920 x 1080 px) (8).png
BANNER LADI kv 1_edited.jpg
metapsu.png

2 năm đầu đời là giai đoạn con bạn sẽ tăng chiều cao nhanh nhất. Chỉ với thời gian ngắn ngủi nhưng trẻ sẽ đạt 50% chiều cao trưởng thành.

Do vậy, nếu bạn đợi đến lúc đi nhà trẻ và thấy con thấp hơn bạn bè rồi mới sốt sắng tìm cách tăng chiều cao cho con thì đã bỏ lỡ cơ hội tăng chiều cao tốt nhất trong cuộc đời của con rồi.

Để con không phải thiệt thòi trong tương lai, LineaBon đã đưa ra công thức TĂNG CHIỀU CAO SỚM với

4 bước đơn giản, dễ áp dụng:

ảnh cho linh.png

Mẹ đang lo lắng về chiều cao của con?

Mẹ đang cần một giải pháp phù hợp với con mình?

1. Công dụng

 • Bổ sung vitamin D3 và vitamin K2 (vitaMK7)

 • Hỗ trợ hấp thu canxi hiệu quả

 • Hỗ trợ cải thiện mật độ xương

 • Hỗ trợ cho hệ xương và răng chắc khỏe

2. Giá bán

 • 295.000 đ/Hộp (Miễn phí vận chuyển khi mua từ 2 hộp)

3. Đối tượng sử dụng

 • Người cần bổ sung Vitamin D3, Vitamin K2

 • Người kém hấp thu Canxi

 • Trẻ em đang trong giai đoạn phát triển

lineabon d3k2.png
POST
banner (1).png

Nếu bạn muốn đặt mua LineaBon chính hãng tại công ty, hãy điền vào form sau, dược sĩ LineaBon sẽ liên hệ và tư vấn trực tiếp cho bạn!

Đặt Mua LineaBon Chính Hãng

Ngay Tại Đây

bottom of page