top of page
Tropical Leaves

VitaMK7 ĐA LỢI ÍCH CHO MỖI MÙA CUỘC SỐNG

Mặc dù vitamin K đã xuất hiện trong nhiều thập kỷ, các khuyến nghị về chế độ ăn uống đã bị lu mờ bởi lượng K1 cần thiết cho quá trình đông máu khỏe mạnh - và đã bỏ qua lượng vitamin K2 tối ưu cần thiết để duy trì xương và động mạch ở mọi giai đoạn của cuộc đời.

Ngày nay rõ ràng rằng việc cung cấp đủ vitamin K2 là điều cần thiết cho xương khỏe mạnh và giảm nguy cơ tổn thương mạch máu, nhưng cũng rõ ràng rằng hầu hết mọi người trong chúng ta đều có khả năng thiếu vitamin K2 do sự thay đổi trong thói quen ăn uống và ngành công nghiệp thực phẩm hiện đại hóa (vitamin K2 gần như không tồn tại trong đồ ăn vặt). Các triệu chứng thiếu vitamin K2 rất phổ biến nhưng lại được coi là bình thường trong xã hội. 

VitaMK7 đưa canxi đến đúng vị trí trong cơ thể, nó hoạt động như một yếu tố để kích hoạt một số protein trong cơ thể chúng ta. Đặc biệt là

  • Osteocalcin trong xương, khi được kích hoạt, nó tạo điều kiện thuận lợi cho việc gắn kết canxi vào chất nền xương.

  • Matrix-GLA, giúp loại bỏ canxi dư thừa ra khỏi mạch máu.

Các protein phụ thuộc K khác đã được phân loại theo các cơ quan nơi tạo ra protein cụ thể và xem các gốc Glu trong phân tử đã được cacboxyl hóa hoàn toàn hay chưa. Tất cả những protein này đóng một vai trò quan trọng để hỗ trợ sự hấp thu tích cực của canxi ở những người "mọi lứa tuổi".

vitamk7_multibenefits.jpg

Trong thập kỷ qua, một số nghiên cứu đã nêu bật lợi ích của vitamin K2 như menaquinone-7 ở mọi giai đoạn của cuộc đời. Tối đa hóa sự tích tụ của xương trong quá trình tăng trưởng bằng chế độ dinh dưỡng tối ưu (bao gồm cả lượng vitamin K) có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh loãng xương. Trong đó, VitaMK7 đã được đề xuất và hữu ích ở mọi nhóm tuổi, và góp phần vào sức khỏe của xương.


1. Trẻ em và Thanh thiếu niên
Ở trẻ em và thanh thiếu niên, quá trình trao đổi chất của xương diễn ra mạnh mẽ và nồng độ osteocalcin cao gấp 8 đến 10 lần so với xương của người lớn. Do đó, trẻ em cần lượng vitamin K2 cao hơn nhiều.


Bổ sung vitamin K2 ở trẻ em giúp tạo ra hệ xương chắc khỏe. Trên thực tế, nghiên cứu cho thấy trẻ em có osteocalcin không hoạt động, một dấu hiệu cho thấy tình trạng vitamin K kém bất thường, hơn người lớn.

childhood.jpg

Nếu không có đủ vitamin K2, đặc biệt là menaquinone-7 (MK-7), canxi không thể được xử lý đầy đủ trong cơ thể để xây dựng xương khỏe mạnh và chắc khỏe. Do đó, việc bổ sung vitamin K2 ở trẻ em và thanh thiếu niên sẽ mang lại nhiều lợi ích lớn cho xương.


2. Thanh niên
Khối lượng xương tối đa đạt được ở thanh niên từ 18 - 25 tuổi, thực tế là có tới 90% khối lượng xương đỉnh đạt được trong giai đoạn tuổi này.

vitamk7_young_adults.jpg

Nam và nữ thanh niên dường như có mức độ không hoạt động của osteocalcin cao nhất so với tổng số nhóm người trưởng thành. Sự suy giảm của ucOC xảy ra sau 30 năm nhưng mức độ tăng trở lại sau 40 năm. Nếu không có đủ lượng vitamin K2, một phần đáng kể osteocalcin sẽ không hoạt động và không thể liên kết với canxi.


Tuổi trẻ là một trong những giai đoạn quan trọng nhất, cũng là giai đoạn  thích hợp nhất để bổ sung vitamin K2, đặc biệt là VitaMK7.


3. Sức khỏe phụ nữ
Vitamin K2 là một chất dinh dưỡng quan trọng đối với sức khỏe của phụ nữ trong mọi giai đoạn của cuộc đời. Hầu hết phụ nữ không cần bổ sung thêm canxi, nhưng cần có vitamin K2 để dẫn canxi từ chế độ ăn uống hằng ngày đến đúng vị trí.

woman_health.jpg

Bổ sung MK-7 có thể có tác dụng hữu ích trong việc ngăn ngừa và điều trị mất xương ở phụ nữ sau mãn kinh và là một công cụ hữu ích trong việc mất xương do lão hóa.


Hầu hết phụ nữ bước vào thời kỳ mãn kinh ở độ tuổi từ 42 đến 55. Khi lượng estrogen giảm đột ngột, phụ nữ bị mất xương nhanh chóng. Trong 10 năm sau khi mãn kinh, phụ nữ có thể mất 40% xương xốp, xương bên trong và 10% xương cứng bên ngoài. Điều này làm giảm sức mạnh của xương và tăng nguy cơ gãy xương ở phụ nữ.


4. Những người trung niên
Chức năng của vitamin K2 là duy nhất trong số các loại vitamin khác. Nó kích hoạt một số protein trong cơ thể, chẳng hạn như osteocalcin trong xương, Matrix Gla Protein (MGP) trong động mạch và các yếu tố đông máu trong gan. Điều này có nghĩa là VitaMK7 đóng một vai trò thiết yếu trong sức khỏe tim mạch và xương, đặc biệt ở những người trung niên.


Ở người lớn, mối liên hệ giữa tình trạng vitamin K đối với sức khỏe của xương và độ đàn hồi của mạch máu đã được nghiên cứu rộng rãi.


5. Người già
Ngày càng có nhiều bệnh liên quan đến lão hóa liên quan đến sự thiếu hụt vitamin K2.


Vitamin K2 rất quan trọng đối với sức khỏe của xương: một số nghiên cứu đã chứng minh vai trò của nó trong việc giúp điều trị loãng xương và viêm khớp.


Vitamin K2 cũng liên quan đến việc ức chế vôi hóa động mạch và làm cứng động mạch, có nghĩa là tăng lượng vitamin K2 có thể là một phương tiện để giảm nguy cơ sức khỏe liên quan đến canxi.


Trong não, vitamin K2 hoạt động như một chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa tổn thương do gốc tự do gây ra, các protein phụ thuộc vào Vitamin K ngày nay được biết là đóng vai trò quan trọng trong hệ thần kinh trung ương và ngoại vi.


Việc thiếu hụt vitamin K2 có thể là một yếu tố góp phần vào sự phát triển của bệnh Alzheimer đang được cộng đồng khoa học đánh giá.

bottom of page