top of page
Tropical Leaves

LỢI ÍCH TUYỆT VỜI ĐỐI VỚI SỨC KHỎE TIM

Một số nghiên cứu nhấn mạnh sự cần thiết của lượng vitamin K2    (MK-7) trong việc hỗ trợ sức khỏe tim mạch và ngăn ngừa sự phát triển của bệnh mạch máu tim (CVD).


Nghiên cứu Rotterdam năm 2004 đã đánh giá mối quan hệ giữa chế độ ăn uống bổ sung vitamin K và vôi hóa động mạch chủ, bệnh tim và tử vong do mọi nguyên nhân. Nghiên cứu dựa trên dân số diễn ra trong khoảng thời gian 10 năm, bao gồm 4.807 nam giới và phụ nữ từ 55 tuổi trở lên bắt đầu. Kết quả cho thấy tác dụng bảo vệ của lượng Menaquinone từ chế độ ăn uống trong việc chống lại CVD ở nam giới và phụ nữ lớn tuổi.

cardiovascular-health-img.png

Chế độ ăn uống bổ sung Menaquinone có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành: Nghiên cứu Rotterdam. J Nutr. 2004

Trong một nghiên cứu cắt ngang trong số 564 phụ nữ Hà Lan khỏe mạnh sau mãn kinh tham gia vào nghiên cứu. Các yếu tố dự báo đáp ứng với liệu pháp tái đồng bộ tim (PROSPECT), trong đó 62% bị vôi hóa, chế độ ăn uống nhiều vitamin K2 (nhưng không phải vitamin K1) có liên quan đến giảm nguy cơ vôi hóa mạch vành.

bottom of page